สนั่นวงการเกมออนไลน์ไทย!! เกมแห่งตำนาน MU Online ถูกชุบชีวิตให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง!?

5 เมษายน 2554, 22:06 น. Pageview: 8258 Comment: 4

 
 
    เกมเมอร์รุ่นเก่าและรุ่นเก๋าหลายๆ คนคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมที่มีนามว่า MU Online อย่างแน่ อดีตเกมที่เคยโด่งดังในตลาดเกมออนไลน์ประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา (เกือบๆ 6 ปี เห็นจะได้ -.-) หากถามผมว่า ทำไมไอ้เจ้าเกมนี้มันถึงดังเปรี้ยงป้างมีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มใหญ่ให้ความสนใจและให้ความนิยมเล่นกันอย่างล้นหลามกันซะขนาดนั้น?? หลายๆ สิ่งที่ตัวผมเองและเหล่าเกมเมอร์ที่เคยสัมผัสเกม MU Online สามารถตอบได้ทันที นั่นก็คือ เกมนี้เป็นเกมที่มีจุดเด่นในเรื่องเอฟเฟคของสกิลที่สวยงามและมีความอลังการณ์งานสร้างมากมายจริงๆ รวมทั้งอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ นั้นก็มีจุดเด่นในเรื่องความสวยงามที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนและ "แสง" หรือความ "วาว" เมื่อเวลาเราทำการอัพเกรดอุปกรณ์แต่ละชิ้น อีกหนึ่งอย่างก็คือ "ปีก" ที่บ่งบอกความเทพของแต่ละอาชีพ ทั้งยังมีระบบการ PK ระหว่างผู้เล่น ที่หมันไส้ใครก็สามารถฟาดปากกันได้ทันที จนมาถึงช่วงที่ Peak สุดๆ ก็คือ สงครามแย่งชิงและยึดครองปราสาทนั่นเอง
 
 
    แต่แล้วสิ่งเหล่านี้ก็เหลือเอาไว้เพียงซึ่งความเป็น "ตำนาน" และร่องรอยของอารยธรรมความเจริญสูงสุดของเกม เกมหนึ่งที่สามารถครองใจเกมเมอร์หลายๆ คนเอาไว้ได้ ด้วยการปิดตัวลงไปด้วยความ "งง" และ "ช็อค" ของเหล่าแฟนๆ เกม MU Online กันถ้วนหน้า ทำเอาช็อคซีนีม่าวงการเกมออนไลน์ไทยไปพักใหญ่ๆ เลยทีเดียวเชียว -.-
 


 
    และวันนี้ซึ่งกระผมคนหนึ่งก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่า จะมีกลุ่มคนบางกลุ่มเห็นคุณค่าของเกม MU Online และต้องการจะนำมันกลับคืนสู่ตลาดเกมออนไลน์ไทยอีกครั้ง มันเป็นเรื่องจริงครับ...ที่ MU Online จะกลับมาอีกครั้ง ด้วยทีมงานที่ต้องขอยกเครดิตให้เลยว่าชั่วโมงนี้ "ใจถึง" สุดๆ ไม่มีใครฉุดอยู่แล้ว นั่นก็คือทีมงาน Winner Online นั่นเองครับ
 


 
    ซึ่งข่าวนี้ไม่ได้โม้ ไม่ได้มั่วอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มันเป็นความจริงที่ คุณ สุกิจ พันธ์วิศวาส บิ๊กบอสของค่าย Winner Online ออกมายืนยันฟันฉับกลางงานแถลงข่าวเกม LaTale Online ในวันที่ 5 เมษายน ว่า "ทางทีมงาน Winner Online ได้เซ็นสัญญาและพร้อมที่จะนำเกม MU Online กลับมาเปิดให้บริการในประเทศไทยอีกครั้ง" และเกริ่นๆ ว่าจะเปิดให้บริการภายในช่วงปลายปีนี้อีกเสียด้วย แต่กำหนดการต่างๆ ยังไม่มีการกำหนดและออกสื่อให้ทราบกันแต่อย่างใดนะครับ ก็คงจะต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวกันไปก่อน เมื่อมีข่าวดีแบบนี้ออกมาแล้วแฟนๆ เกม MU Online เตรียมล้างเม๊าส์ขัดคีย์บอร์ดรอกันได้เลยครับ
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,5 เมษายน 2554, 23:09 น.
WOW WOW WOW!!
 
ความเห็นที่ 2 ,6 เมษายน 2554, 10:08 น.
สาวกมิวเตรียมตัวกันได้แล้วสินะ
 
ความเห็นที่ 3 ,18 กรกฎาคม 2554, 15:59 น.
สมัดรแล้วจะโหลดได้ตรงไหนกันคะ
 
ความเห็นที่ 4 ,18 กรกฎาคม 2554, 16:01 น.
กำละต้องเติมเงินไมคะไปชื้อบรัตของอะไรคะตอบหน่อย
 
Page | 1
 

Game Detail

MU Online