ร้านนี้ Snop Route66 นั่งเล่น หลบไป !! รู้จักไหม BarCraft ร้านเมพสำหรับเกมเมอร์หัวใจ RTS โดยเฉพาะ !

25 สิงหาคม 2554, 16:38 น. Pageview: 3088 Comment: 0

 

   
 

  หากพูดถึงคำว่า " ชมเกม " ในช่วงเวลายามว่างของเหล่าฝรั่งตาน้ำข้าวในต่างแดนนั้นนั้น ส่วนใหญ่ตีความหมายนี้ว่าคือการชมเกมแข่งขันกีฬาหนักๆ แข่งการดูบอลพรีเมียร์ชิพ, อเมริกันเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บาสเก็ตบอล, เบสบอล, เทนนิส หรือกีฬาต่างหมวดหมู่นั่นเอง แต่ผมมีความภูมิใจนำเสนอครับ สำหรับ Bar แหล่งชนคนชอบดูการแข่งขันเกมต่างๆ โดยที่ร้านที่ผมจะนำเสนอในข่าวตัวนี้มีความน่าสนใจมากๆ ก็คือ " ร้านนี้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน E-Sport ครับ โดยจะเน้นการการถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม StarCraft 2 เป็นหลักครับ และทำการถ่ายทอดสดจากเว็บสตรีมผ่านหน้าจอมอนิเตอร์รอบร้าน "
 
   สำหรับที่มาที่ไป ของร้านนี้ก็มาจาก BAR ของ StarCraft 2 นั่นเอง และถึงแม้ว่าจะถูกออกแบบมาไม่เหมือนกับในเกม แต่ทางเจ้าของร้านหัวใสอย่าง MR. Jim Biddle นั้นกล่าวถึงร้านในฝันของเหล่าเกมเมอร์ร้านนี้ว่า " ร้านนี้จะถ่ายทอดสดการแข่งขันเกมแนว RTS เป็นหลัก ( DOTA และ Starcraft 2 เป็นหลัก ) และเนื้อที่ของตัวร้านนั้นสามารถจุแขกได้มากถึง 150 คน โดยที่ลุกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีไปจนถึงผู้ใหญ่วัยโต 35 ปี โดยที่แน่นอนว่าลูกค้าทั้งหมดเป็นเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในเกมที่พวกเค้ารักนั่นเอง และสถานการณ์ล่าสุดทางร้านนั้นก็ถูกทาบทามจากทางค่าย Blizzard ให้จัดการแข่งเกม StarCraft แล้วอีกด้วย " โดยบรรยากาศของทางร้านในขณะถ่ายทอดเกมนั้นก็มีลักษณะเช่นนี้เลยครับ

 


 

   เฮ้อดูแล็วก็อดอิดฉาบ้านเค้าจังเลยนะครับ U__U สำหรับร้าน BarCraft นี้ก็อยู่ในประเทศอเมริกา สาขาแรกตั้งที่ San Francisco และสาขาที่ 2 นั้นก็กำลังจะขยายธุรกิจไปที่รัฐ Seattle  เฮ้อ !! เห็นแล้วมันอิดฉาเหล่าเกมเมอร์จากทางบ้านเค้าจริงๆ ที่มีร้านที่เป็นศูนย์รวมใจคอมมิวนิตี้เกมแบบนี้ ดูแลเหล่าเกมเมอร์ท่านใดรวยแบบไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร หากท่านอ่านคอนเทนต์ของผมแล้วก็รบกวนเปิดบาร์แบบนี้ให้แฟนๆ คนที่ชื่นชอบเกมแนว RTS ในไทยได้ได้เข้าไปเสพย์กันก็จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยครับ 55+ และนี่คือบาร์เมพๆ ที่ผมใฝ่ฝันอยากให้มันเกิดในประเทศเราจริงๆ เพื่อนๆ ล่ะอยากเหมือนผมไหม ? 

 
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

Starcraft 2