God of Eperor บทที่ 3 : สร้างไอเทม รวบรวมวัตถุดิบ อยากเทพต้องใช้สินค้า OTOP สร้างเองใช้เอง

16 กันยายน 2554, 12:20 น. Pageview: 7492 Comment: 2

 

      ในเกม GOD มีระบบในการให้คุณได้สร้างไอเทมได้ด้วยตนเอง โดยวิธีการก็ไมได้ยุ่งยาก เพียงแต่อาจจะต้องเสียเวลาสักหน่ย แต่สิ่งที่ได้มาคือ ไอเทมคุณภาพที่จะมีออฟชั่นพิเศษ เหนือกว่าไอเทมทั่วๆ ไป และนั่นคือเหตุผลที่คุณจำเป็นต้องว่าจะต้องสร้างไอเทมขึ้นมายังไง

การรวมรวมวัตถุดิบ

1. หาอุปกรณ์ในการเก็บเกี่ยววัตถุดิบ
    อุปกรร์ในการเก็บเกี่ยววัตถุดิบในการสร้างไอเทม จะสามารถหาซื้อได้ที่ NPC ร้านของชำ ( NPC บางตัวก็มีขายอย่างพวกที่เป็น NPC ร้านขายยา) โดยอุปกรณ์จะแบ่งออกเป็น
    1.1  จอบ - ไว้ขุดแร่
    1.2  ธนู - ไว้ล่าสัตว์
    1.3   กรรไกร - ไว้เก็บเกี่ยว2. การใช้งานอุปกรณ์เก็บเกี่ยว ให้ทำการดับเบิ้ลคลิก ตัวละครก็จะทำการเก็บเกี่ยววัตถุดิบ ในระหว่างการเก็บเกี่ยวเราจะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ จึงควรให้ตัวละคร ยืนอยู่ในจุดปลอดภัยจากมอนสเตอร์ (เราไม่สามารถเก็บเกี่ยวหาของในเมืองได้นะ ต้องออกไปนอกเมือง)

3. อุปกรณ์ในการเก็บเกี่ยวัตถุดิบ สามารถตีบวกได้ โดย อุปกรณ์ที่ผ่านการตีบวกแล้วจะมีความสามารถในการเก็บเกี่ยวได้ดีขึ้นและใช้ระยะเวลาสั้นลง รวมถึงโอกาสในการได้แร่หายากการหลอมวัตถุดิบ และหาซื้อแม่พิพม์

หลังที่ได้เก็บวัตถุดิบมา ขั้นตอนต่อไปคือการแปรรูปวัตถุดิบ โดยเราจะต้องไปเรียนสกิลในการแปรรูปและสูตรในการสร้างที่ NPC ตามรายชื่อต่อไปนี้

1. ช่างทำอาวุธ
2. ช่างใหญ่เครื่องปก้องกัน
3.พ่อค้าสูตรอาหาร
4.พ่อค้าหลอมวิญญาณ
5.ช่างหินวิเศษ
6.พ่อค้าปรุงยาเมื่อเรียนสกิลมาเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการแปรรูปวัตถุดิบด้วยสกิลพื้นฐานเสียก่อน ยกตัวอย่าง เช่นถ้าเราต้องการหนังเบา เพื่อใช้สร้างชุดเกราะ ให้เรากด U แล้วเลือกสร้างเครื่องป้องกัน เลือกแปรรูปวัตถุดิบที่หามาได้ให้เป็นหนังเบา ตามรูปเมื่อได้วัตถุดิบแล้ว สิ่งที่ต้องเตรียมต่อไปคือ แม่พิมพ์ สำหรับสร้างไอเทม
โดยแม่พิมพ์เราสามาาถหาซื้อได้ที่ NPC

1.พ่อค้าอาวุธ(ตามอาชีพ)
2.พ่อค้าเครื่องป้องกัน
3.พ่อค้ายา
4.พ่อค้าอาหาร
สุดท้ายแล้วเมื่อได้วัตถุดิบที่แปรรูปแล้ว มีแม่พิมพ์ไว้พร้อมแล้ว ที่เหลือก็มากดสร้าง  

โดยไอเทมที่เราสร้างจะพิเศษกว่าไอเทมทั่วๆ คือ จะมีออฟชั่นพิเศษสีส้ม ปรากฏให้เห็น (ดูตามรูป)

 

โดยออฟชั่นที่ได้จะเป็นการสุ่ม แล้วแต่ดวง ^^ 

สำรหับการจะสร้างไอเทมในระดับที่สูงขึ้น ผู้เล่นจะต้องทำการเก็บสะสมค่าประสบการณ์ในการสร้างจนเลเวลสกิลนั้นๆ อัพจึงจะสามารถเรียนรู้สกิลในการสร้างขั้นต่อไป
 อ่านข้อมูลอื่นๆ เพื่อเติมดูได้จาก http://www.exp.co.th/mmo/content_detail.php?id=2688

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,16 กันยายน 2554, 08:08 น.
แหล่มเยย ตีแต่มอนอย่างเด่วม่ะได้สร้างของ เด่วไปลองทำดุนะจ้า แต่เซิฟอ่ะ ปิดปรับปรุงใหม่อีกและ เซง ตรงเนี่ย แต่ก็เล่นนะจ๊ะ
 
ความเห็นที่ 2 ,16 กันยายน 2554, 12:33 น.
^^Y สู้ๆ ครับ
 
Page | 1
 

Game Detail

God of Emperor