7 กฏเหล็กที่จะทำให้คุณมีชีวิตดี๊ดีในโลกแห่งเกมล่าท้าผี Infestation !!

23 มกราคม 2558, 15:15 น. Pageview: 23413 Comment: 0

 


   แตก 1 แตก 2 แตก 3 โอ้ย แตกหมดแล้วพวกเรา 555+ ก็กลับมาพบกันสำหรับบทความแนวๆ เกรียน สำหรับเกมยิงผีที่ผมกล้าบอกได้เลยว่ามาแรงที่สุดแล้วในขณะนี้ ซึ่งจะเป็นเกมอะไรไม่ได้เลยนอกจากเกมยิงสายพันธุ์ฮาร์ดคอร์อย่าง Infestation สัญชาติไทยแท้ๆ นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องการเอาชีวิตรอดในโลกแห่งความโหดร้ายสุดๆ กันบ้างดีกว่า (จริงๆ ไม่รู้จะเขียนอะไรครับ เพราะสื่อเจ้าอื่นเค้าเขียนอะไรที่มันมีสาระเต็มไปหมด และน่าจะครบหมดแล้วนั่นเอง 55+)


   โดยวันนี้ผมเองก็ขอหยิบเอามั่นใจว่า 10 ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ที่ผมมั่นใจว่าจะทำให้เพื่อนๆ ทั้งมือใหม่ มือเก่า นั้นมองเห็นภาพจนย้อนอดีตไปถึงความผิดพลาดที่เกิดไปแล้ว หรืออาจยังไม่เกิดขึ้นกับใคร คนมาแล้วด้วยครับ โดย 10 ตัวอย่างที่ต้องสั่งพิเศษใส่ใจจนขอบอกว่านี่คือ 10 กฏเหล็กสุดสำคัญเลยครับ ถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้มีชีวิตห่างไกลคำว่าแตก (จริงๆ มีเป็น 20-30 เลยนะครับ แต่เขียนไปหมดน่าจะเขียนไปได้ถึงอาทิตย์หน้ากันเลย55+ ) โดย 10 กฏของกลางที่ผมตั้งไว้นั้นผมลิสท์ลำดับความสำคัญไล่ลงไปตามนี้ครับ สาระมีบ้าง ไม่มีบ้างยังไงอย่าว่ากันนะ ^^

1.เช็คระบบความต้องการของคอมท่านก่อนเล่นเลยครับ

    ด้วยพื้นฐานที่เกมนี้เป็นเกมกึ่งสำเร็จรูปแนวคอนโซลก่อนจะแปลงกายเป็นเกมออนไลน์เต็มตัวนั้น ค่าความต้องการของสเปคก็ค่อนข้างเป็นปัญหากับเครื่องรุ่นเราสู้ในบ้านเรามากๆ อันนี้เป็นเหตุการณ์จากน้องในกิลด์เลยครับ อยากเล่นมากๆ แต่ร้านเกมที่เล่นอยู่นั้นใช้คอมรุ่นพระเจ้าเหารุ่น 01 เข้าไปก็หลุดบ่อยบ้าง กระตุกบ้าง เฟรมเรตตกกระจุย เล่นไปแตกไปรัวๆ จนของหมดตัว และสุดท้ายเติมเงินไปซื้อแอคเคาท์พรีเมี่ยมไปตั้ง 300 แต่สุดท้ายก็เข้ามาเล่นแค่ไม่ถึง 3 ชั่วโมงเอง แซดแท้เหลาว่าม่ะ เหตุดังนี้แล้วเช็คปรับเปลี่ยนเลยครับ เดี่ยวนี้อุปกรณ์ฮารด์แวร์นั้นราคาไม่สูงมากด้วย ถ้าคุณอยากเล่นเกมนี้แบบตื่นเริง บันเทิงสถาน โดยค่าความต้องการของเกมนี้นั้นก็มีรายละเอียดดังนี้ครับ ไปเลือกซื้อหาเอากันเลย

2.ฝึกประสาท ตื่นตัว ตื่นตา ตื่นหู ให้เป็นนิสัย

นิยามของเกมนี้นั้นถูกบัญญัติไว้แล้วว่า คนอันตรายกว่าผี (ผีมา 10 คนมา 1 ให้วิ่งหนีคนไปหาผีครับ ) เพราะผีโคตรโง่ครับเกมนี้ เพราะเราแค่กระโดดไปอยู่ในส่วนต่างระดับแค่ 1 ขั้น ส่วนใหญ่ผีก็จะไม่โจมตีเราแล้ว ( มีบ้างที่ฉลาดครับ แต่ก็ไม่เยอะประมาณ 10 น่าจะมี 1 ตัวที่ตี ) แต่กับคนนี้หากคุณเจอหรือได้ยินเสียงปืนอะไรใกล้ๆ ก็ขอให้หลบหาที่กำบังไว้ก่อนครับ แล้วค่อยแจ้งเตือนเพื่อนหรือทีมต่อไปในกรณีที่มาเป็นหมู่คณะรับรองว่าคุณจะมีชีวิตดี้ดียืนยาวต่อไปในอนาคตตื่นตัวเช็คจำนวนผู้เล่นในเซิร์ฟ บ่อยๆ ตลอดจนส่องกล้องมองหาจุดยุทธ์ศาสตร์ ที่คาดว่าศัตรูอาจผ่านมาตลอด


**ถ้าจะให้ดีครับเล่นเกมนี้ให้เข้าถึงฟิวส์การเล่นมากยื่งขึ้น แนะนำว่าให้ใส่หูฟังเล่นครับ เกมแนวยิงๆ นี่เล่นลำโพงมันกากมากๆ ฟังเสียงเท้าเดินเข้ามาหายังฟังแทบแยกไม่ออกว่ามาฟังไหน (ก่อนใส่ก็ทำการเช็คด้วยนะคับว่าใส่ถูกข้างหรือเปล่า เพราะเพื่อนๆ ในกลุ่มผมเคยสั่งฟังเสียงผิดทางสลับกันจากซ้ายเป็นขวามาแล้วครับ เพราะใส่หูกลับด้าน สุดท้ายก็แตกกันทั้งตี้ครับตามระเบียบ ) ย้ำเลยครับว่าเกมนี้เปิดลำโพงเราจะแยกเสียง ซ้ายขวา ได้ยากมากๆ ครับ **


3.ทำความเข้าใจไอเท็มต่างๆ ให้ดี

ไอเท็มเกมนี้แบ่งออกมาหลายสายมากๆ ทั้งอาวุธ ของป้องกัน ของคราฟ ยา อาหาร และของซ่อม โอ้ยเยอะ - -" แน่นอนว่าของแต่ละอย่างนั้น้ราควรศึกษาว่าอะไรดี อะไรไม่ดี ยกตัวอย่างเช่น ไฟฉายเนี่ย จำเป็น ไม่จำเป็นอย่าเปิดครับ เพราะมันจะล่อพาแขกมาหาคุณ ทั้งผี ทั้งคน แน่นอน ( ผมเริ่มเล่นแรกๆ ไม่รู้ใช้ของทีมันแจกในเกมแรกเริ่มไปครับ เปิดไม่ถึง 20 วิเชื่อป่ะว่าโดนยิงไส้แตกเลยครับพี่น้อง ** ให้ดีลงทุนซื้อไนท์วิชั่น หรือถ้าไม่มี ก็ให้เราไปเปิดค่าแสงให้สุดก็จะช่วยเราได้เยอะในเวลากลางคืนหากเราไม่มีแว่นไนท์วิชั่นครับ** )

 
   เอาบังเกอร์มาต่อยอดปีนขึ้นรถ ก็สามารถเดินทะลถข้ามฟาร์มไปยิงบอสด้านในสนามบินต่อได้อย่างง่ายดาย ประหนัดเวลาเดินอ้อมไปหลายเท่าตัว *-*

 

 

   โดดเข้า โดดออกสนามบินได้ทุกที่เลยครับ สำหรับเทคนิคปีนรั้วเข้าออกซึ่งทำง่ายสางไอเท็มตามรูปเลยครับ ประหยัดเวลาไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้ม *-*

 

ไม่มีกล้องไนท์วิชชั่นก็ลองเปิดค่า Brightness ในออฟชั่นให้สุดดูครับ สว่างฟ้าแจ้งกว่าเปิดไฟฉายเยอะครับ

 


ตัวอย่างที่สองก็เชื่อหรือไม่ว่าไอเทมจากหมวดอาหารอย่าง Energy Drink นั้นนอกจากลดอาการกระหายน้ำแล้ว มันยังเพิ่มเลือดให้กับตัวละครอีกด้วย ( อันนี้ผมว่าหลายๆ คนไม่รู้แน่นอน 555+ )


เจอไฟฉายเมื่อไหร่ขอแนะนำว่าให้ปาทิ้งไปเลยครับ เพราะผมยังหาประโยขน์จากมันไม่ได้เลย -  -"
 4.เกมนี้จำนวนผู้เล่น 60 ฝีมือ 30 ไอเท็ม 10 

   ตรรกะทั่วไปนะครับสำหรับการเล่นเกมยิงแนวนี้ พวกเยอะจำนวนเยอะย่อมได้เปรียบโคตรๆ ในทุกรูปแบบ ต่อให้เก่งขนาดไหนก็เหอะครับ และสำหรับคนทีมีแนวคิดว่าเกงมาจากเกมยิงอื่นๆ สามารถเล่นเกมนี้แบบคนเดียวไม่ต้องพึ่งพาใคร แล้วหล่ะก็ขอให้ท่านเปลี่ยนแนวคิดนี้ซะครับ


ตัวอย่างการบวกกันยับในโหมด Stronghold ดูเอาว่าเก่งหรือจะสู้ข้าศึกรอบด้าน 55+
 


    ย้ำเลยครับว่าต่อให้ท่านมีปืน M79 ยาเพิ่มเลือด DX แดง, ม่วง ,ฟ้า ,เหลือง, ดำ ก็เหอะ ยังไงก็หนีไม่รอดครับ เพราะนี่คือเกมยิงโอเพ่นเวิร์ดที่ซ่อนจุดยุทธศาสตร์ที่สามารถพลิกแพลงได้เยอะมากๆ จริง อีกทั้งศัตรูมากมายก่ายกองจะ คนเอย ผีเอย ที่พร้อมจะโจมตีคุณรอบด้าน เชื่อเหอะครับ ยังไงคุณก็ไม่มีทางเห็นเหล่าศัตรูที่เอ่ยมาทั้งหมดนี้บุกมาจากรอบด้าน รอบพ่อ รอบแม่ หมดแน่นอน


5.การสื่อสารดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
 
   นอกจากจำนวนแล้ว อีก 1 สิ่งที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมในยุคปัจจุบันก็คือ การสื่อสารที่ซึ่งมันเป็นปัจจัยหลักที่เจริญเติบโตไปในทิศทางที่ดีเวอร์ๆ ของเกมมิ่งเกียร์ประเภทหูฟังที่ต้องบอกว่าหลายๆ ค่ายตอนนี้ออกรุ่นไฮโซ โลโซ กันมาจนผมไรู้จะบอกจะบอกยังให้หมด สนใจหรือหารุ่นไหนในใจก็ไปหาข้อมูลต่อเอาที่เว็บของพี่แว่น FPS Thailand เอาครับ


        


 

      และอย่างที่บอกว่าเกมนี้หากมีการสื่อสารดีแล้ว จะทำให้ทีมของ ตลอดจนการเล่นนั้นดูมีทีมเวิร์คแลดดูมีชาติตระกูลไม่เล่นเป็นไก่กว่าเดิมหลายเท่าตัว จะเอาแต่จำนวนบวกแบบบ้าคลั่ง อย่างเดียวก็ไม่ใช้จุดประสงค์แนะนำเลยว่าเล่นเกมแนวนี้ควรมีโปรแกรมแชทออนไลน์ 108-1009 ซึ่งมีเยอะโคตรๆ ไม่ว่าจะเป็น Team Speak, Skype,Garena Talk โอ๊ยอีกมากมาย ซึ่งผมรับรองนอนยันเลยว่า หากการสื่อสารถึงแล้วหล่ะก็ ท่านก็จะได้อรรถรสในการเล่น ในการบวกมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว


6.ลงพื้นที่หรือสมรภูมิรบที่ทีมลงเล่นให้ช่ำชองคุ้นหูคุ้นตา
 

   นอกจากการยิงที่ต้องอาศัยความชำนาญที่เยอะมากๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้เรา และทีมของเรามีชีวิตรอดปลอดภัย และอาจใช้ประโยชน์จากแผนที่นั้นๆ ซึ่งมีมากมายก่ายกองมากกว่าเกมยิงรุ่นพี่ๆ ในอดีต ( เกมยิงตัวนี้ไม่เหมือนเกมยิง FPS หรือ TPS ที่ผ่านตาในบ้านเหมือนเกมอื่นๆ เลยครับ สำหรับเกมยิงทีเราคุ้นๆ กันนั้นก็อาจจะมีแค่จุดดวลปืน จุดเสี่ยง จุดปะทะไม่กี่จุด) สำหรับเกมนี้แล้ว ผมกล้าพูดเลยว่า จุดยุทธ์ศาสตร์ ของเกมนี้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามกลไลหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นจาก จำนวนคน หรือไอเท็ม ยุทธ์โธปกรณ์ต่างๆ ฝึกให้สังเหตุแผนที่ให้ดีๆ ครับเพราะหากพลาดแล้ว ก็จะสือสารพลาด ซึ่งมันอาจจะนำคุณ และทีมไปสู่หายนะตายตกตี้กันแบบไก่กาไม่ได้ทำอะไรเลย
  

   
   อันนี้ตัวอย่างคลิปสำรวจเมือง Norad Military Base ของนาย TANX ทำเอาไว้ได้ดีมากๆ ครับ ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่เราสามารถหาได้ตามอากู๋นั่นเอง


 

  

** ขออนุญาติเอาคลิปกรณีศึกษาสมรภูมิของท่าน TANX แคลน GTH ที่ตอนนี้เอาแต่ไปเอาดีทางเล่น H1Z1 มาลงสักนิดนะครับ ** 
 

7.มองให้ขาดสู้แบบฉลาด "รู้เขารู้เรา รบ 100 ครั้ง ชนะ 100 ครั้ง"


   สู้ยังไงให้ฉลาดหรือเป็นระบบทีมเวิร์คนั้นทำยังไงหรือครับ? แนะนำเลยว่าการสั่งนั้นในทีมควรสื่อสารกันทั้งหมด เพราะเล่นเกมนี้เหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นจะมีมาเซอร์ไพรส์พวกเราตลอดครับ 55+ หน้าที่นี้ควรทำทุกๆ คนไม่ใช่ปล่อยให้เป็นแต่หน้าที่ลีดเดอร์หรือหัวหน้าเท่านั้น สำหรับการเจอเหตุการณ์ฉุกเฉินนั้นผมขอยกตัวอย่างคร่าวๆ มาดังนี้

- ได้ยินเสียงปืน ตลอดจนโดนใบสั่งจากโปร ( ยิง 3 นัดแตกหมด อันนี้ต้องแจ้งเพื่อนทิ้งพื้นที่ทันที และทำการแจ้งปัญหากับทางค่ายเกมต่อไป แตก 1 ดีกว่าตายหมดครับ ตนตายก็ตั้งสติถ่ายรูปชื่อคนยิงด้วยไปแจ้งร่วมด้วยช่วยกันอีกทางก็ดีครับ ค่ายนี้เค้าแบนจริงๆ ครับไปดูรายชื่อมาเป็นหางว่าวเลย )

- มั่นใจว่าโดนล้อมยิง

 - พบเห็นสิ่งแปลกปลอมในพิ้นที่ของเราเช่น รถแว้นซ์ผ่านขับเข้ามา

- พบเจอกองไอเท็มกองโตแปลกเกิน


 

ตัวอย่างการแจ้งแบนของผู้เล่นในกลุ่มโซเชียล Facebook หลักของทางค่าย

     เจออะไรแปลกๆ เหล่านี้ ควรบอกทีมก่อน หากมีช่องทางอื่นๆ ที่สามารถทำได้คิดว่าไม่อันตรายก็ทำการส่องกล้องหาจำนวนของข้าศึกทันทีว่ามากหรือน้อย ควรสู้หรือไม่ควรสู้ หนีได้หนีหรือเปล่า บางทีการยิงเปิดก่อนก็ไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดครับ ผมยังแอบเชื่อว่าหากมีข้อมูลทั้ง ตำแหน่งต่างๆ ศัตรู รวมถึงจุดปะทะ การคำนวนจำนวนผูเล่น ที่ชัดเจนแล้ว การเล่นจะทำคุมพ้นที่ได้ง่าย และลดการตายแล้วตายหัวร้อนกันได้แน่นอน *-* ( กิลด์ผมนี่วันไหน ไม่โดนยิงหัวไม่ร้อนนี่นอนไม่หลับครับบ่องตง 55 )

 
   เป็นยังไงบ้างกับ 7 กฏเหล็กที่ผมยกตัวอย่างมาบอกเล่าเก้าสิบกันในวันนี้ อาจจะเบสิคไปบ้าง แอดวานซ์ไปบ้าง ก็ขอหยิบเอาจากประสบการ์การเล่นของผมเองที่ประสบพบเจอ มาแนะนำกันนะครับ อย่างที่บอกไว้และย้ำตลอดว่าการเล่นที่ดีต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างรวมกันไม่ว่าจะเป็นทีมเวิร์คด้วยที่ดีนั้นก็จะทำให้เพื่อนๆ มีชีวิตรอด และเล่นเกมนี้ห่างไกลคำว่าแตกได้ไม่มากก็น้อย ครับ และที่คือบางส่วนจากประสบการณ์แตกจริง เจ็บจริง ของผมที่หยิบยกมาฝากครับ ส่วนวันนี้ขอตัวไปแตกแจก DX ,C-Max ในช่วงเย็นก่อนครับ !! ( วันไหนไม่แตก เราไม่นอน บอกเลย )

 

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail