Review : Tt eSPORTS Black Element Gaming Mouse

15 มิถุนายน 2554, 22:43 น. Pageview: 15989 Comment: 1

 
เปิดตัวกันมาได้สักระยะแล้วสำหรับ Gaming Mouse ตัวใหม่จาก Tt eSPORTS ก็คือ Black Element Gaming Mouse ซึ่ง Black Element ตัวนี้ถือว่าเป็นเม้าส์ที่น่าสนใจมากๆ ตัวนึงสำหรับชาว MMORPG และ RTS เนื่องจากที่มันมีปุ่มมากถึง 9 ปุ่ม และสเปคต่างๆ ที่ดูดีเลยทีเดียว เอาล่ะทีนี่เราไปดูสเปคของมันกันเลยว่าจะแจ่มขนาดไหนกันครับ

Tt eSPORTS Black Element Gaming Mouse


กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสีโทนดำแดง ด้านหน้ามีสเปคระบุไว้อย่างชัดเจน โดยชูโรงด้วยค่า DPI ที่สูงถึง 6,500 DPI และ 9 ปุ่ม มาโครคีย์ครับเมื่อเปิดฝาออกมาก็จะเห็นคำอธิบายส่วนประกอบต่างๆ ของเม้าส์และตัวเม้าส์ Black Element ซึ่งคุณสามารถลองทาบวัดขนาดได้อย่างคร่าวๆ ได้


ภายในกล่องจะมีเม้าส์ Tt eSPORTS Black Element, User Manaul, และซองผ้าฟองน้ำสำหรับใส่เม้าส์


อีกหนึ่งความใส่ใจของ Tt eSPORTS ที่มีต่อผู้บริโภคนั้นก็คือ ซองใส่อุปกรณ์ ซึ่งหากคุณเคยได้อ่านรีวิวของ Tt eSPORTS ที่ผมเขียนไว้ก่อนหน้านี้แล้วจะสังเกตได้อย่างหนึ่งว่าอุปกรณ์แต่ล่ะคัวนั้น จะมีซองใส่อุปกรณ์มาให้เสมอครับ


Interface Gold-plated USB
Operational system Windows®7/Vista/XP
Number of Macro Keys 9
Sensor engine 6500 dpi
Sensor Type Laser
Cable length 1.8m
Body dimension (LxWxH) 123.8 x 66.7x 41.6mm- เหมาะสำหรับเกมประเภท MMORPG และ RTS
- ใช้ OMRON Swtich ที่สามารถคลิ๊กได้ถึง 5 ล้านครั้ง
- สามารถปรับน้ำหนักของเม้าส์ได้
- USB Connector เป็นแบบ Gold Plate
- มีระบบไฟสวยงาม
- ตัวเม้าส์เคลือบด้วยยางกันลื่น
- มี Driver สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ง่าย
- มีความจำแบบ On Board 128k สามารถบันทึกโปรไฟล์การใช่งานได้
- มีค่า DPI สูงสุดถึง 6,500 DPI
- สามารถปรับสีของไฟ LED ได้ 5 สี


ตัวเม้าส์ Black Element ถูกเคลือบด้วยยางกันลื่นอีกชั้นนึงเพื่อให้กระชับมือมากยิ่งขึ้น และไม่ลื่นไหลเวลาเหงื่ออกกที่มือ


ดีไซน์ของ Black Element จะเป็นทรงตัว V หากสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่าด้านบนของตัวเม้าส์จะเว้า ซึ่งเหมาะกับการจับเม้าส์แบบ Claw Grip ครับ และสามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและขวาเหมือนกันตัวเม้าส์นั้นได้ระบุไว้ว่าเหมาะสำหรับเกมแนว MMORPG และ RTS มาเนื่องจากมันมีปุ่มมาโครคีย์มาให้ถึง 9 ปุ่มด้วยกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว Black Element นั้นก็สามารถเล่นเกมแนว FPS ได้เหมือนกันนะครับ เพราะว่ามีปุ่ม On-the Fly เอาไว้สำหรับปรับค่า DPI มาให้เหมือนกันด้านหน้าของเม้าส์จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าปุ่มคลิ๊กซ้าย-ขวานั้นเว้าเข้ากับนิ้วด้านซ้ายของตัวเม้าส์มีมาโครคีย์ด้วยกันถึง 3 ปุ่มและทางด้านขวาก็ยังมีมาให้อีก 1 ปุ่มปุ่ม Scroll Wheel ก็เป็นบางเคลือบและมีการแซะร่องให้สสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้เมื่อเสียบแล้วก็จะมีไฟสวยงามด้วยด้านท้ายเม้าส์มีโลโก้ Tt eSPORTS ซึ่งก็มีไฟเหมือนกันหงายดูด้านล่างจะเห็น Feet เม้าส์ 4 จุด และเซ็นเซอร์แบบ Laser และช่องใส่ตุ้มน้ำหนัก


Black Element สามารถปรับน้ำหนักได้ซึ่งจะมีแผ่นยางสำหรับใส่ตุ้มที่สามารถถอด-ใส่ได้ง่าย และตุ้มน้ำหนักขน่ด 4.5 กรับมาให้ 5 ก้อนด้วยกันบีบให้ดูว่าแผ่นยางนั้นนิ่มและถอด-ใส่ตุ้มได้ง่าย
เคเบิ้ลเป็นสายถักและ Gold Plate USB Connector ตามสไตล์ของผลิตภัณฑ์ของ Tt eSPORTS ครับสามารถปรับสีของไฟ LED ได้ 5 สีด้วยกัน

มาถึงในส่วนของ Driver ซึ่ง Black Element นั้นภายในกล่องจะไม่มีมีแผ่น Driver มาให้ ซึ่งคุณจะต้องเข้าไปโหลดในเว็บไซต์ของ Tt eSPORTS เองนะครับขนาดไฟล์ก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย เพียงแค่ 5 MB กว่านั้นๆ นั้น ซึ่งคุณสามารถเข้าไปโหลดได้ตามลิ้งค์นี้เลย http://usa.ttesports.com/products/product.aspx?g=download&s=17&ss=3 สำหรับการใช้งานนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยครับในการปรับแต่ง Driver ของ Black Element นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากโดยคุณสามารถปรับแต่ง Assign คีย์ต่างๆ ตามปุ่มของเม้าส์ได้เลย

ปรับแต่งความไวของเม้าส์ก็เช่นเดียวกันตามความถนัดของแต่ละบุคคล
สุดท้ายก็สีของไฟ LED จัดไป 5 สี 3 ตำแหน่ง


     มาถึงส่วนของการใช้งานกันบ้างสำหรับวันนี้ผมได้ให้เฮีย BlackRaxl (หรือที่คุ้นเคยกันดีในนาม มือปืน Hardware) มาช่วยผมถ่ายทอดความรู้สึกในการใช้งานของ Black Element ซึ่งหลังจากที่แกได้ใช้มาเดือนกว่าๆ แล้วรู้สึกเป็นอย่างไรบ้างนะBlackRaxl กับ Black Element : หลังจากที่ผมได้ใช้งานนะครับ ประสบการณ์ที่ได้รับจากการใช้งาน Tt eSPORTS Black Element จากใจของคอเกมด้วยกันนั้น อันดับแรกต้องขอบอกก่อนเลยถึงเรื่องระบบเซ็นเซอร์ Invisible Laser Radiation และพื้นผิวที่ห่อหุ้มด้วยยางกันลื่นของตัวเม้าส์ที่ผสมผสานกันทำให้เรา สามารถควบคุมเม้าส์ได้นิ่งและแม่นยำในทุกๆ การเคลื่อนไหว อันดับต่อมาในส่วนของหน่วยความจำที่มีติดตัวมา 128KB ที่ทำให้เราสามารถตั้งค่าของปุ่มมาโครทั้ง 9 ปุ่มบนตัวเมาส์ ให้จดจำการตั้งค่าได้สูงถึง 45 มาโคร จุใจต่อการใช้งานในเกมแนว MMORPG หรือเกมแนว RTS ทั้งหลาย ส่วนสุดท้ายที่จะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้คือการใช้งานตัวโปรแกรมควบคุมเมาส์ที่ สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย มีการแยกหมวดหมู่ของการตั้งค่าออกจากกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์มือใหม่หรือเป็นเกมเมอร์รุ่นเก๋าก็เรียนรู้และใช้งาน ได้แบบสบายๆมาโครคีย์ทางด้านข้างของเม้าส์กดง่าย เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งที่นิ้วโป้งสามารถกดได้พอดีเหมาะสำหรับจับแบบ Claw Gripและขนาดก็เหมาะมือ มีส่วนเว้า ส่วนโค้งเข้ากับตำแหน่งนิ้วได้ดี


จุดเด่น

ค่า DPI สูงสุด 6,500 DPI
มีปุ่มมาโครคีย์ 9 ปุ่ม สะใจคือ MMORPG และ RTS
ปรับน้ำหนักของเม้าส์ได้ และถอดใส่ง่าย
ใช้วัสดุดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสายถักและ Gold Plate USB
Driver ใช้งานง่าย สะดวกในการปรับแต่งเม้าส์
มีไฟ LED เพิ่มความสวยงาม
มีซองสำหรับใส่เม้าส์แถมมาด้วย
เซ็นเซอร์นิ่ง และแม่นยำ
ราคาสมเหตุสมผล

สิ่งที่ขาดสำหรับความต้องการของบางคน
Palm Rest ที่แคบเนื่องจากเม้าส์เป็นลักษณะด้วยวี จึงไม่เข้ากับอุ้งมือ
ปรับสีของไฟ LED ได้น้อยไป

       สำหรับการสรุปของรีวิวเม้าส์ Tt eSPORTS Black Element Gaming Mouse นั้นคงต้องบอกว่าเม้าส์ตัวนี้ครับค่อนข้างคุ้มค่าและฟังค์ชั่นของการใช้งานต่างๆ นั้นครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นค่า DPI ที่สูงถึง 6,500 และมีเซ็นเซอร์ที่นิ่งและแม่นยำทั้งนี้ยังสามารถปรับน้ำหนักของเม้าส์ได้อีก, มีไฟ LED , วัสดุที่ใช้นั้นก็อยู่ในระดับที่ดีถึงดีมากไม่ว่าจะเป็นสายถัก, USB Connector ก็ชุบทองรวมถึงซองใส่เม้าส์ ซึ่งถ้าหากดูจากราคาระดับนี้แล้วผมขอฟันธงว่าเป็นเม้าส์อีกตัวนึงที่คุ้มค่าจริงๆ ครับราคา : 2,190 บาท
ผู้ผลิต : Tt eSPORTS
ขอขอบคุณ : Tt eSPORTS ที่สนับสนุนอุปกรณ์ในการทดสอบครั้งนี้

 

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,16 มิถุนายน 2554, 12:18 น.
ตัวนี้โดนใจมากๆ เป็นอีก 1 ตัวที่แนะนำว่าคุ้มค่าในการใช้งาน
 
Page | 1
 

Game Detail

Tt eSPORTS