ทำความรู้จักอีก 1 ความภูมิใจจากฝีมือคนไทย ดังไกลไปทั่วจักรวาลเกมโลกกับ Studio HIVE !!

29 กันยายน 2560, 18:04 น. Pageview: 1165 Comment: 0

 

 


  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของผลงานจากคนไทยที่หลายๆ ท่านยังมิอาจรู้เลยว่าทางด้านของผลงานเกมที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในอย่างอีเวนท์แม่เหล็กที่กรุงโตเกียว TOKYO GAME SHOW 2017 ที่จะขึ้นในวันที่ 21-24 ก.ย.60 ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ซึ่งอีก 1 ไฮไลท์เด็ดของงานจะเป็นเกมอะไรไม่ได้นอกจากเกมที่ภาพอาร์ตเวิร์คระดับเทพอย่าง Left Alive มหากาพย์เกม Survival-Action Shooter จากท้องพระโรงโคตรค่ายเกม RPG อันดับหนึ่งของโลกอย่าง Square Enix ที่มองจากเฟอร์มอิมเมจนั้น แฟนๆ สาวกต่างต่อยอดความคิดว่านี่คือการสานฝันของเกมซีรีย์ Metal Gear หรือว่า Front Mission หรือเปล่า ??? และอย่างที่เกริ่นนําไว้หัวของบทความนี้นั้นเองว่าเกมนี้มีผลงานของคนไทยจาก Studio HIVE ออกแบบดีไซน์ผลงานเกมที่โลกรอตัวนี้อยู่ด้วยนั่นเอง ซึ่งจะเป็นผลงานของไทยไม่ได้นอกจากพี่   สกาล ศรีสุวรรณ   นั่นเอง


    และจากการสอบถามไปทาง StudioHIVE ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ว่า "ทางพี่สกาลนั้นออกแบบหุ่นตัวหลักในเกม และเป็นทีมที่ทำ Concept Art ฉากในเกม และ Asset อื่นๆ เช่น อาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถถังตลอดจนเฮลิคอปเตอร์อาวุธที่ติดตั้งในโดรน และออกแบบให้กับทาง Square Enix โดยส่งผลงานมาตั้งแต่ทางค่ายเปิดโปรเจคนี้มากันเลยทีเดียว

ผลงานสุดแสนอลังการในงานพรีเซนต์ในงาน TGS 2017


 


รูปหมูการครอสร่วมมือกันของ 2 ฝั่ง Studio HIVE และ Square Enix


สำหรับโปรเจคระดับเทพตัวนี้ เป็นการร่วมมือกับ 4 โปรดิวซ์เซอร์คิวทองอย่าง

1.Yoji Shinkawa (คนนี้ดังเปรี้ยงปร้างสุดๆ จากผลงานที่เราๆ ผ่านตามากมายไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ Metal Gear Solid และ Call of Duty: Black Ops III)

2.Shinji Hashimoto ( บอร์ดบริหารรุ่นใหญ่ของทางค่ายที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริการอาวุโสในบริษัท และเป็นผู้จัดการของซีรีย์เกม Front Mission,Final Fantasy,Treasure Hunter G และซีรีย์Kingdom Hearth)

3.Toshifumi Nabeshima ( ผุ้ดีไซน์เกมหุ่นรบ Armored Core ,Dark Souls II,Shadow Tower Lost Kingdoms และก็เป็นผู้ที่ทำเทรลเลอร์ในท้ายคลิปข้างล่างที่เป็นเสียงฮือฮากันในงานนี่เอง)

4.Takayuki Yanase ( ผู้สร้างตำนาน Metal Gear Rising: Revengeance, Xenoblades Chronicles X" ,Mobile Suit Gundam 00P,Mobile Suit Gundam 00V)
 

  

   

    ก็คงต้องตามติดตามต่อกันแล้วครับว่าผลงานของคนไทยใน Left Alive นั้นจะออกมาในทิศทางใดต่อ แต่นี่ก็เป็นอีก 1 ผลงานที่การันตีฝีมือของคนไทย "ว่าคนไทยทำอะไรก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ"  โดยตัวเกม Left Alive ถูกแปลนให้กับ PC, PS4 ในปีหน้า 2018 และสามารถติดตามผลงานของพี่ๆ Studio HIVE ได้ที่นี่เลยครับ https://www.facebook.com/StudioHIVE/
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail