รู้หรือไม่ว่า The Last of Us 2 เกือบมีฉากจบ 2 แบบ ?? (มีสปอยด์หนักนะด้านใน)

20 กรกฎาคม 2563, 13:56 น. Pageview: 820 Comment: 0

 


2 บิดาผู้สร้าง Neil Druckmann และ Halley Gross 2 ผู้เขียนบทของเกมสุดแสนระทมใจ The Last of Us 2 ออกสื่อใหญ่อย่าง Game Informer เผยความในใจของตัวเกมที่แฟนๆ หลายๆ รู้แล้วเป็นต้องมีแอบบ่นในใจเป็นแน่แท้ ตัวเกมสุดดราม่าว่านี้ผู้สร้างมีอาการไข้วเขวแบบสุดๆ จนเกือบทำฉากจบ 2 แบบใส่ลงในตัวเกมแต่สุดท้ายกลั้นใจตัดบทนี้ออกไปเพราะกลัวจะโดนแฟนๆ ด่า (มีดราม่ามากกว่าตัวนี้อีกรึฟ่ะ) โดยเนื้อหาที่กำลังจะเล่าต่อในด้านล่างนี้มีสปอยด์แบบหนักๆ เลยนะ ใครกลัวข้ามไปครับ

**ย้ำๆ มีสปอยล์เนื้อเรื่อง**


โดย Halley Gross กระบี่มือ 2 ผู้เขียนบทเล่าแบบไม่มีเม้มว่า ตัวเกมเกือบใส่ดราม่าท้ายเกมในตอนจบอีกแบบคือ "Ellie ฆ่า Abby เพื่อเป็นการล้างแค้นในท้ายที่สุด แต่สุดท้ายกลับมาตายรังที่ตัวเกม อยากนำเสนอด้านสว่างของมนุษยธรรม และตอกย้ำว่าด้านดีที่ Ellie ได้รับมาจาก Joel ยังคงอยู่ในตัวเธอ โดยการที่ Ellie จะให้อภัย และการปล่อยให้ Abby รอดมีชีวิตต่อไปนั้นมันอาจผิดวิถีธรรมชาติผิดที่ผิดทางในเชิงการเล่าเรื่อง แต่มันน่าจะเป็นการนำเสนอแง่มุมของตัวละครทุกอย่างแบบมีเหตุผลที่ไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายมากกว่านั่นเอง"

ซึ่งแฟนๆ ที่เข้ามาอ่านต่างบ่นกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า "นี่คือการรักษาคาแลคเตอร์ที่ดีที่สุดแล้วจริงหรือเปล่า?? " สำหรับคนเขียนบอกเลยว่ามาตรฐานต่ำเกินไปจากภาค 1 แบบฟ้ากับเหวเลยทีเดียว คิดภาพไม่ออกเลยว่าถ้าบทสัมภาษณ์นี้ออกตอนเกมลงวตลาดใหม่ๆ นี่น่าจะเป็นประเด็นที่ถกกันจนเป็นทอลค์ออฟเดอะทาวน์ของชาวเกมเมอร์เป็นแน่แท้
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail