จับดูก็รู้ว่าดี !! EA ขิงไม่หยุดบอกซีรีย์ StarWars ในมือพวกเค้าทำเงินไปได้กว่า 3 พันล้านดอลลาร์

4 กุมภาพันธ์ 2564, 12:52 น. Pageview: 655 Comment: 0

 


แม้ว่าแฟรนไชส์เกม StarWars ในมือของโคตรค่ายขายแหลกอย่าง EA กำลังจะหมดสัญญาลง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นช่วงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายเพราะแฟนๆ เดนตายของซีรีย์เกมล่าล้างจักรวาลต่างสร้างดราม่าใส่ไข่กันเละเลยอย่างที่ทราบ โดยล่าสุดประธานใหญ่ไฟกระพริบ MR.Andrew Wilson ออกข่าวด้วยตัวเองโดยให้สัมภาษณ์ว่า

" หลายๆ อย่างเกิดขึ่้นในช่วงที่เราถือสัญญาพัฒนาเกม StarWars อยู่ในช่วง 10 ปี สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือเราได้ทำเกมของซีรีย์เกมนี้ออกมามากมายและ ผลประกอบการที่เราทำนั้นต้องบอกว่าดัชนีหุ้นนั้นขึ้นเป็นประวัติการค่ายของเราทำเงินได้มากมายนับจากที่ Star Wars: Battlefront วางจำหน่ายเมื่อปี 2015 ไล่มาจนเกิดซีรีย์เกมต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Star Wars: Battlefront 2, Star Wars Jedi: Fallen Order และ Star Wars: Squadrons ที่ทั้ง 4 เกมทำยอดขายรวมบนทุกแพลตฟอร์ม ได้แล้วถึง 52 ล้านชุด ตีเป็นเงินทั้งหมดแบบกลมๆ ก็ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้แบบเดอะแบกสุดๆ นั้นพูดไปใครจะเชื่อว่ามาจาก เกมจากแพลตฟอรม์สมาท์โฟนอย่าง Star Wars: Galaxy of Heroes เกมโมบายที่มียอดเติมเงินในแพลตฟอร์มนี้กว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ และขอให้แฟนๆ มั่นใจได้เลยว่า EA จะไม่พัฒนาเกมที่มีอยู่น้อยลง ความมุ่งมั่นที่มีให้ StarWars นั้นยังคงมีอยู่เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน " ประธานรุ่นบิ้กซุยขิงแบบนันสต็อบ


โดยเหล่าสื่อฟันธงว่าที่ EA ออกข่าวแบบรัวๆ เกี่ยวกับซีรีย์นี้ก็เพราะพวกเค้าเร่งถีบเกม StarWars ที่หลงเหลืออยู่ในมือ หรือพัฒนาอยู่ให้หมด โดยที่ข่าวแรงสุดๆ ในตอนนี้ก็คือเกม MMORPG ที่ดูดเงินอย่าง Star Wars: Knights of the Old Republic ภาคใหม่นั้นเอง ก็ต้องมารอดูว่าทาง Disney จะทำยังไงกับสัญญาที่อาจจะขาดกลางอากาศแบบนี้ ซึ่งประเด็นนี้เกิดเชื่อเลยว่ากระทบต่อภาพลักษณ์ที่แฟนๆ อาจจะเบื่อเพราะต้องโยกย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่ เสมือนที่ทางค่าย Blizzard เคยทำเคสนี้ในสมัย Destiny 2 ที่โยกย้ายผู้เล่นไปสู่บ้านหลังใหม่อย่าง Steam นั่นเอง
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail