Warcry อีกหนึ่งเกม TPS ที่น่าจับตามอง โดดเด่นขนาดไหนและสิ่งใดที่เป็นจุดดึงดูดชวนให้ลอง??

4 พฤษภาคม 2554, 18:20 น. Pageview: 11057 Comment: 2

 
 
    ปัจจุบันในตลาดเกมออนไลน์ของประเทศไทยเรานั้นก็มีเกมแนว TPS ให้เลือกเล่นกันอย่างมากมาย หลายรสชาติหลายอารม ซึ่งก็ตามแต่รสนิยมของผู้บริโภคจะเลือกเล่นแบบไหนกันนั่นแหละครับ และวันนี้กระผม Chewvy ขอหยิบยกอีกหนึ่งเกมมาแนะนำให้รู้จักโดยเกมนี้มีรูปแบบการเล่นเป็น TPS และมีแปลนจะถูกส่งลงสู่เซิร์ฟเวอร์ไทยภายในปี 2011 นี้กันเสียด้วย นั่นก็คือเกม Warcry นั่นเองครับ
 
    สำหรับเกม Warcry นั้นเป็นผลงานจากทีมพัฒนาเกมรุ่นเก๋าอย่าง T3 Entertrainment CO.,LTD ประเทศเกาหลี ซึ่งเกม Warcry นี้ถูกพัฒนารูปแบบการเล่นให้ออกมาเป็น RPG กึ่ง TPS Fantasy จี๊ดโคตร!! ก่อนหน้านี้เกม Warcry ได้เข้าสู่โหมดการปรับเปลี่ยนปรับปรุงระบบและส่วนต่างๆ ภายในเกม ที่เรียกได้ว่าถูก "ยำ" ใหญ่ใส่เต็มมาหลายครั้งมาก จนในที่สุดก็ได้ตัวเกมที่สมบูรณ์แบบในปัจจุบัน ถึงแม้เกมนี้จะถูกพัฒนาเสร็จสมบูรณ์และถูกส่งออกสู่ท้องตลาดมาหลายปีแล้ว แต่คุณภาพกราฟฟิคและเอฟเฟคต่างๆ รวมทั้งรูปแบบการเล่นภายในเกมนั้นโดดเด่นไม่แพ้เกมใหม่ๆ ที่ถูกส่งออกสู่ท้องตลาดช่วงปีหลังๆ ที่ผ่านมาเลยทีเดียว ว่ากันถึงความเก่าแต่เก๋าของ Warcry แล้ว เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรเจ๋งๆ ภายในเกมนี้กันบ้าง
 
- ฝ่ายและสายอาชีพ
 
 
จุดเด่นของเกม Warcry จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายใหญ่ๆ คือ Empire และ Horde 
 
โดยทางฝั่ง Empire นั้นจะประกอบด้วยสายอาชีพ Paladin, Hunter, Alchemist และ Ranger
 


 
ส่วนทางฝั่ง Horde นั้นจะประกอบด้วยสายอาชีพ Berserker, Shadowhunter, Shaman และ Shade
 


 
    โดยความแตกต่างของสายอาชีพของทั้ง 2 ฝ่ายนั้นจะมีส่วนต่างในเรื่องค่า Status เล็กน้อย ซึ่งเราจะสามารถเปรียบเทียบได้ออกมาเป็นคู่ๆ ตามนี้ 
 
Paladin - Berserker (ประเภท HP, พลังป้องกันและการโจมตีประเภทประชิดสูง)
 
Hunter - Shadowshaman (สายอาชีพจำพวก Sniper เน้นการโจมตีศัตรูจากระยะไกลด้วยพลังทำลายที่สูงมาก)
 
Alchemist - Shaman (จุดเด่นเรื่องการโจมตีจำพวกเวทย์มนต์สร้างความเสียหายให้เป้าหมายแบบกลุ่มแต่ตัวเปื่อย = =")
 
Ranger - Shade (แนวๆ ลอบสังหาร หายตัว โจมตีประชิดได้รวดเร็ว พลิ้ว)
 
- ระบบสกิล
 
 
    จากเกม Shooting อื่นๆ ที่จะเน้นออฟชั่นในเรื่องของอาวุธและชุดเกราะที่มาพร้อมฝีมือและเทคนิคของตัวผู้เล่นแต่ละคนแล้วนั้นภายในเกม Warcry ผู้เล่นจะได้สัมผัสระบบสกิลที่ต้องขอบอกเลยว่าแหวกแนวจากเกมอื่นๆ จริงๆ จุดนี้ช่วยเพิ่มความมันในการเล่นได้มากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว ซึ่งสกิลของแต่ละสายอาชีพนี้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ก็อยู่ที่ความชอบของผู้เล่นแต่ละคนครับ ว่าชอบเล่นสายไหนกัน นอกจากนี้เรายังสามารถปรับเปลี่ยนสกิลได้อีกด้วย จากที่สังเกตุมาเราสามารถซื้อสกิลอื่นๆ เพิ่มเติมให้สายอาชีพของเราได้ ส่วนสกิลพ้อยต์เราจะได้มาหลังจากที่ตัวละครของเราเลเวลอัพในการเล่นนั่นเอง
 


 
- มีการอัพเลเวลในรอบการเล่น
 
 
    แน่นอนว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องสกิล เพราะระหว่างที่เราเข้าไปเล่นในแต่ละรอบแต่ละห้องนั้น เมื่อเรากำจัดฝ่ายตรงข้ามได้ก็จะได้รับค่า EXP เพื่ออัพระดับของตัวละครของเรา โดยต่อรอบนั้นจะมีลิมิตรของระดับสกิลพ้อยที่ 10 พ้อยต์ให้เลือกอัพ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้เกม Warcry ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

    เมื่อวิเคราะห์ระหว่างเกมคู่แข่งตัวแรงอย่าง GunZ นั้น ทาง Warcry ก็ไม่ได้ดูด้อยไปกว่ากันเลยแม้แต่น้อย จริงที่ว่า GunZ นั้นอาจจะมีลวดลายและลีลาในการเล่นที่น่าตื่นเต้นสะใจวัยรุ่น ด้วยเทคนิคการปีนไต่ตีลังกายิงแบบ "เวิ้ววววเขิ่วววเวิ่วววว" สุดๆ ไปเลย ซึ่งใน Warcry ก็ได้งัดลูกเล่นในเรื่องระบบ "สกิล" ออกมาต่อกรได้อย่างชะงัดนักแล ทำให้ดูแล้วในเรื่องของความหลากหลายนั้น Warcry มีดีกรีที่สูงกว่าจริงๆ
 
 
    ก็เป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ อีกเกมหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับเกม Warcry นี้ ด้วยจุดเด่นของระบบหลายๆ ระบบที่ทำให้เกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่เปิดกว้างมากกว่าเกมอื่นๆ ใน Genre เดียวกัน ไม่แน่ว่าเกมนี้จะดังเป็นพลุแตกในตลาดเกมออนไลน์ไทยเราก็ได้ เพราะจากที่ดูแล้วยังไม่มีเกมที่เปิดให้บริการในบ้านเราเกมใดที่มีรูปแบบการเล่นเช่นนี้ อาจจะเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ชวนให้เหล่าเกมเมอร์สาย Shooting หันไปจับไปลองเล่นกันดู
 
 
    สำหรับแฟนเกมที่ติดตามความเคลื่อนไหวของเกมนี้ก็คงจะทราบกันดีแล้วว่า เร็วๆ นี้จะมีการเปิดให้บริการเกม Warcry ในประเทศไทยเราด้วย โดยทีมผู้ให้บริการเกมที่จะนำเกมนี้มาเปิดก็คือบริษัท Asiasoft ซึ่งอาจจะเป็นช่วงครึ่งหลังของปี 2011 นี้นะครับ ส่วนข้อมูลที่น่าสนใจของเกม Warcry นี้ หากทางทีมงาน EXP มีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาให้เหล่าสาวกได้เสพย์กันอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ สำหรับครั้งหน้า Chewvy ฉวีนวล จะทำการ Review ของเกม Warcry มาให้เหล่าแฟนเกมได้ชมกันอย่างแน่นอนครับ ครั้งนี้ต้องขอลาไปหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน สวัสดีครับ
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,4 พฤษภาคม 2554, 18:21 น.
Ranger!! เค้าจะเล่น Ranger!!
 
ความเห็นที่ 2 ,4 พฤษภาคม 2554, 19:22 น.
ว้าว แหล่มเรย
 
Page | 1
 

Game Detail

War Cry Online