EXP (Exclusive Scoop) ไขปริศนากับหลากข้อสงสัยเกี่ยวกับ SD Gundam Online

12 มิถุนายน 2554, 22:17 น. Pageview: 6240 Comment: 0

 

EXP "Exclusive Scoop” ไขปริศนากับหลากข้อสงสัยเกี่ยวกับ SD Gundam Online (เซิร์ฟเวอร์ไทย)


    อีกเพียงไม่กี่วันเกมเมอร์ชาวไทยก็จะได้สัมผัสกับเกมออนไลน์ SD Gundam Capsule Fighter Online กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทางหน้าเว็บบอร์ดต่างๆ และทาง Facebook เองก็ต่างมีผู้ที่สนใจ และรอเล่นเกมนี้มาตั้งคำถามต่างๆ นานา ทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อม ความสมบูรณ์ของตัวเกม ข้อมูลแพทช์การอัพเดท อีกทั้งเรื่องอื่นๆ มากมาย วันนี้ทีมงาน EXP จึงได้ถือโอกาสมาไขข้อสงสัยเหล่านั้น แทนเพื่อนๆ ทุกท่าน ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณเชิดไชย ปั้นสุข ตำแหน่ง Senior Game Planning ของบริษัท Goldensoft มาเป็นผู้ไขคำตอบของข้อสงสัยต่างๆ


คุณเชิดไชย ปั้นสุข หรือ [DK]Jochoz ผู้มาตอบคำถามให้เรา


Q : ในฐานะที่เป็นหนึ่งในค่ายเกมผู้ให้บริการเกมในประเทศไทย อยากทราบเหตุผล และมุมมองที่เลือกนำ SD Gundam online มาเปิดให้บริการกับผู้เล่นชาวไทย ว่าทำไมถึงเลือกเกมนี้ และคาดหวังกับกระแสตอบรับมากน้อยขนาดไหนในทิศทางใด

      เหตุผลที่เป็นอันดับ 1 เลยก็ต้องเป็นเสน่ห์ของ Gundam เองครับ เพราะเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อยู่ในใจของใครหลายคนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์หรือบทบาทที่ทำให้เอ่ยชื่อขึ้นมาเป็นต้องรู้จักกันดี ดังนั้นการได้สัมผัส Gundam ในรูปแบบของเกมออนไลน์ ต้องเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ ซึ่งในประเทศไทยนั้นนอกจากจะมีจำนวนแฟนๆ Gundam ไม่แพ้ประเทศใดในโลก ยังมีเกมเมอร์ที่มีใจรักเกมอยู่มากมายอีกด้วย ซึ่งคิดว่ากระแสตอบรับน่าจะแรงชนิดที่เรียกว่าระดับตำนานก็เป็นได้ครับ

Q : อยากทราบถึงความพร้อมของเซิร์ฟเวอร์ไทยว่าเตรียมการไปถึงขั้นใดแล้ว และรวมไปถึงกำหนดการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการด้วย

       สำหรับการเตรียมการนั้นค่อนข้างพร้อมสำหรับเปิดทดสอบ Closed Beta วันที่ 16 มิถุนายนนี้แล้วครับ ขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างเก็บรายละเอียด ปรับอะไรหลายๆ อย่าง ให้สมบูรณ์ที่สุดครับ


Q : สำหรับช่วงเปิดให้ทดสอบ Close Beta จะมีการจำกัดคนเข้าร่วมทดสอบหรือไม่? และต้องใช้ Activate Code ด้วยหรือเปล่า? ผู้เล่นที่สนใจจะสามารถขอรับ AC เหล่านี้ได้จากช่องทางใดบ้าง

       มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าทดสอบครับ ผู้ที่จะเข้ามาเล่นเกมกับเราได้ต้องมี Pilot’s Key ซึ่งจะเริ่มแจกในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนเป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดได้จากสื่อชั้นนำทั่วไป, เว็บไซต์ และ ร้าน Internet Café ที่เป็นสมาชิก GPC ครับ


สำหรับสมาชิกเว็บไซต์ EXP สามารถร่วมกิจกรรมเพื่อขอรับ Pilot’s Key ได้ทันที

>> คลิกที่แบนเนอร์เพื่อร่วมกิจกรรมได้เลย (ด่วนมีจำนวนจำกัด) <<Q : แล้วจะมีอะไรตอบแทนให้กับผู้ที่เข้าร่วมทดสอบในช่วง CB หรือไม่?

       Goldensoft จัดให้แน่นอนครับผม


Q : เชื่อว่ามีผู้เล่นในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศจำนวนมากที่สนใจในเซิร์ฟเวอร์ไทย และคำถามที่เป็นประเด็นสำคัญที่สุดนั่นคือ เรื่องของแพทช์ที่จะนำมาเปิดให้บริการในช่วงเริ่มแรก ว่าจะนำเวอร์ชั่นใดมาให้เล่นกัน จะเทียบเท่ากับเซิร์ฟเวอร์ทางฝั่งจีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน เลยหรือเปล่า?

       เกมเมอร์ไทยจะได้สัมผัสกับเวอร์ชันล่าสุด The 3rd Generation เทียบเท่ากับเซิร์ฟก่อนๆ กันเลยครับแต่ Patch ระบบบางส่วน และ Mobile Suit นั้นก็จะมีระยะเวลา Update ตาม Plan ที่เหมาะสมเซิร์ฟเวอร์ไทยไม่ล้าหลังแน่นอน เปิดมารับรองได้เล่น Gen3 เลยทันที


Q : Open Beta มาจะมีหุ่นระดับ S กี่ตัว? สามารถบอกชื่อได้ไหม?

       ส่วนนี้ต้องขออุบไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะไม่เซอร์ไพรส์ สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บไซต์เลยครับ laugh


Q : เป็นที่กังวลมากเกี่ยวกับกระแสโปรแกรมช่วยเล่น หรือการใช้บัคของตัวเกมที่พบเห็นได้ในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศในหลายๆ รูปแบบ ทางทีมงาน Goldensoft มีวิธีรับมือ และมาตราการลงโทษอย่างไรบ้าง?

       ส่วนนี้เราได้รับทราบและศึกษามาบ้างแล้ว รวมทั้งทำการตกลงกับทางผู้พัฒนา คือ Softmax ว่าจะประสานงานเพื่อรายงานตรวจสอบสิ่งผิดปกติ ทั้งโปรและบั๊กอย่างสม่ำเสมอ สำหรับผู้ที่คิดจะใช้ เตรียมบอกลา ID ได้เลยครับ Goldensoft ยืนยันนโยบายเดิม แบนจริงมาแล้วนับไม่ถ้วนครับที่สำคัญเรามีรางวัลนำจับให้ผู้เล่นช่วยกันสอดส่องดูแลสังคมของเราให้น่าอยู่ที่สุดครับ

Q : เกี่ยวกับตู้กาชาปองซึ่งใช้ในการสุ่มหุ่น อยากทราบว่าช่วงแรกจะเปิดให้เลือกทั้งหมดกี่ตู้ และมีแผนการอัพเดทอย่างไรบ้าง รวมไปถึงราคาของการเปิดไข่ด้วย

       ส่วนนี้ต้องขออุบไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะไม่เซอร์ไพรส์ สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บไซต์เลยครับ laughอุบไว้ก่อนนะครับ คอยติดตามทางหน้าเว็บไซต์ได้เลย


Q : ตกลงแล้วเสียงพากษ์ภายในเกมจะใช้แบบต้นฉบับ หรือจะเป็นพากษ์ไทย

       ตัวเกมเราจะ Localize ให้เป็นภาษาไทยทั้งหมด รวมทั้งเสียงพากษ์ด้วยครับ

Q : เรื่องของโปรโมชั่น และกิจกรรมทางทีมงานมีการวางแผนไว้อย่างไรบ้าง จะมีในลักษณะเดียวกับในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศซึ่งมีการแจกหุ่น Rank S หรือมีโปรโมชั่นเสริมพิเศษสำหรับผู้เล่นที่เติมเงินหรือไม่?

       กิจกรรมดีๆ มีให้ต่อเนื่องเช่นเดียวกับเกมอื่นๆ ของ Goldensoft แน่นอนครับ ส่วนโปรโมชั่นจะมี Plan ที่เหมาะสมกับช่วงเวลานั้น ทั้งนี้คาดว่าจะได้เห็นโปรโมชั่นที่สะเทือนวงการแน่นอน เพราะ Goldensoft ได้มีการจับมือกับอีก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าของลิขสิทธิ์ Gundam ในไทยอย่าง DEX, Dream Toy และ Siam Inter Multimedia ร่วมทำการตลาด เจาะกลุ่มแฟน Gundamในประเทศไทยอยู่แล้วครับ

 


Q : มีอะไรอยากเพิ่มเติม หรือแจ้งให้กับทางผู้เล่น และผู้ที่สนใจทราบบ้าง?

       สำหรับแฟน Gundam หรือเกมเมอร์ผู้สนใจเกม SDGO ของเรา ขณะนี้นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น  รีบ
ตามล่า Pilot’ Key ซึ่งเป็น Code สำหรับสมัคร ID เข้าร่วมทดสอบ ได้ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป และเตรียมตัวให้พร้อมวันที่ 16 มิถุนายนนี้ก็จะเปิดให้ร่วมทดสอบกันแล้ว


แล้วอย่าลืม 16 มิถุนายนนี้ มาทดสอบสมรภูมิรบพร้อมกัน
ขอขอบคุณ
- รูปภาพประกอบจาก รายการ LevelUp
- บริษัท โกลเด้น ซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

SD Gundam Online