GeForce GTX 560 Ti OC จับมัดแหนม 5 ค่าย Compared Spec ขยี้หัวใจ ตัวไหนเด่นหรือโดนใจ ตามไปดู !!

22 มิถุนายน 2554, 17:43 น. Pageview: 12850 Comment: 2

 


GeForce GTX 560 Ti OC จับมัดแหนม 5 ค่าย Compared Spec ขยี้หัวใจ
ตัวไหนเด่นหรือโดนใจ ตามไปดู !!

 

        วันนี้ตื่นมาพร้อมกับการเข้าติดตามข่าว Software และ Hardware เหมือนเช่นเคย แต่ก็ไปสะดุดเข้ากับ ป๋า Tom จากเว็บไซต์ Tom's Hardware ที่นำผลการเปรียบเทียบ Specifications ต่างๆ ของการ์ดระดับสูงจากทางฝั่งค่ายเขียว nVIDIA อย่าง GeForce GTX 560 Ti รุ่น Overclocked หรือผ่านการโอเวอร์คล็อคมาแล้วเสร็จสรรพจากโรงงานปลากระป๋อง ทั้งหมด 5 ใบ จาก 5 ค่ายดังแห่งวงการการ์ดจอ ได้แก่

1.Asus GTX560 Ti DirectCU II TOP
 

        ประเดิมค่ายแรก ASUS ที่จับการ์ดเดิมๆ จากทาง nVIDIA มาโมใหม่ ยัดซิงค์อลูมิเนียมที่มาพร้อมท่อ Heat Pipe จำนวน 4 ท่อ เพื่อส่งผ่านไปยังพัดลมระบายความร้อน 2 ตัวทางด้านหน้า นอกจากนี้ ASUS ยังได้แถมโปรแกรมดีๆ ASUS SmartDoctor ที่ช่วยในการบริหารจัดการให้เรา OC และตรวจสอบสถานะต่างๆ ของตัวการ์ดมาให้อีกด้วย2.Gigabyte GTX 560 Ti SOC
        มาต่อกันด้วยการ์ดใบต่อไปจากค่าย GIGABYTE ที่ส่ง GTX 560 มาในรูปแบบการโมมาแล้วอีกเช่นกัน ตัวการ์ดดูโล่งตาที่มาในคอนเซ็ปท์ canted-fan quad-heat pipe cooler design ที่ถูกออกแบบมาให้เพิ่มพื้นที่ช่องลมทำให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม และที่ขาดไม่ได้คือ โปรแกรมดีๆ อย่าง GIGABYTE's OC Guru ที่จะช่วยทำให้เราวามารถจัดการการ OC ต่างๆ ได้จากตัวโปรแกรมโดยตรงนั่นเอง


3.Jetway N560-E8-1GV         อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่กับค่ายที่ 3 อย่าง Jetway ซึ่งในเมืองนอกเมืองนาค่ายนี้ก็มีชื่ออยู่พอตัว ก็ได้ส่ง GTX 560 Ti Overcloced สู่ตลาดเช่นกัน ซึ่งดูจากตัวการ์ดแล้วก็คงต้องทำใจกันสักหน่อยสำหรับใครที่คิดจะนำไป OC เพิ่มเติม เพราะตัวการ์ดจะมาในแบบ Refence Card เดิมๆ ที่ติดมาจาก nVIDIA แถมยังไม่มีโปรแกรมช่วย OC ใดๆ ติดไม้ติดมือมาให้ด้วย แต่ทั้งนี้เนื่องจากการทำตลาดของการ์ดค่ายนี้จะอยู่นโยบายด้านราคาที่จะย่อมเยากว่าค่ายอื่นนั่นเอง


4.MSI N560GTX-TI Twin Frozr II/OC
        การ์ดใบที่ 4 จากค่าย MSI ที่มีฝา Cover เป็นอลูมิเนียม ทางด้านล่างต่อท้อด้วย Heat Pipe สีท่อ รองรับด้วยซิงค์อลูมิเนียมขนาดเต็มตัวการ์ด ทางด้านบนมีพัดลมระบายความร้อน 2 ใบพัด Twin Frozy ติดตั้งอยู่ มาพร้อมกับโปรแกรมที่คอโอเวอร์คล๊อกน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักอย่าง MSI Afterburner 


5.Palit GTX560Ti Sonic        ค่ายสุดท้ายที่มีคอนเซ็ปท์ตัวการ์ดสีสันสดใสอย่างค่าย Palit ที่ส่งลูกรัก GTX 560 TI OC ลงสู่สนามรบ มาพร้อมตัวการ์ดที่โมดิฟายด์มาเป็นอย่างดี ตัวพัดลมคู่สีส้มจี๊ดจับใจ ที่มีการปรับปรุงในส่วนของ Air Flow ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากรุ่นก่อนๆ แถมยังใช้ PCB สัแดงเข้มแปลกตามยิ่งเข้าคอนเซ็ปท์อีกหนึ่งสเต็ป
 

GeForce GTX 560 Ti 1 GB Comparison Specifications
 

Conclusion

GPU Clock : ด้านความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดของ GPU จะตกอยู่ที่ GIGABYTE และ Jetway ที่รีดออกมาได้ถึง 1000 MHz

Shader Clock : ค่านี้ทางฝั่ง GIGABYTE และ Jetway ทำได้สูงสุดที่ 2000 MHz

DRAM Data Rate : สำหรับค่านี้ทางด้าน GIGABYTE เป็นฝ่ายช่วงชิงไปได้ที่ GDDR5-4580

ROPs : ค่าทีส่งผลต่อความงามของภาพค่านี้ ทุกค่ายยังคงมาตรฐานเท่ากัน ที่ 32 ROPs

Shaders(Unified) : อีกหนึ่งค่าที่ทำออกมาได้เท่ากันทุกค่ายที่ 384 Unified

Pixel Fillrate : GIGABYTE และ Jetway ช่วงชิงไปได้ที่ 32.0 GPixel/s

Memory Bus Width : การ์ดจากทุกค่ายจะมีมาตรฐานเดียวกันที่ 256 bit

Memory Bandwidth : ส่วนของแบนวิธของหน่วยความจำ จะตกอยู่ที่ทาง Jetway 153.6 GB/s

        นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัจจับของการ์ดทั้ง 5 ใบ ที่ต้องนำมาใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฮีทซิงค์, พัดลมระบายความร้อน, โปรแกรมต่างๆที่แถมมากับการ์ด, ความยาวนานของประกัน, ดีไซน์ต่างๆของการ์ด, วัสดุต่างๆ และที่สำคัญคือราคาค่าตัวของการ์ดใบนั้นๆ สุดท้ายนี้หากใครที่คิดจะซื้อไปดันกันต่อก็ค่อยๆ ดันกันไปนะจ๊ะ เพราะดันกันขึ้นไปไม่ลืมหูลืมตา จาก "ดัน" จะกลายเป็น "ดำ" เพราะการ์ดไหม้เอานะเพ่ !!


[EXP] มือปืน Hardware

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,23 มิถุนายน 2554, 00:12 น.
สาวกค่ายเขียวควรเลี้ยวมาดู อิอิ
 
ความเห็นที่ 2 ,23 มิถุนายน 2554, 14:23 น.
คิท-ซึ-เนะ (Kitsune) เกมหมาหมู่ ซัดเต็มข้อ บอทเต็มที่ นัวกันอย่างมันส์... ประกาศฉลอง OB 22 มิถุนายนนี้ สุ่มรับไอเทมฟรี!! 7 วัน 7 อย่าง พร้อมพบกับไกด์บุ๊ค & Starter Kit เกม คิท-ซึ-เนะ (Kitsune) แถมไอเทมสุดคุ้มเพียบ!! และที่สำคัญเรายังมี Premium Pack สดๆ ร้อนๆ ที่สาวกห้ามพลาดอีกด้วย เตรียมจับจองได้ร้านหนังสือใกล้บ้านได้แล้ว รายละเอียดแพ็คเกจและของแถม ติดตามได้ที่ www.kso.in.th
 
Page | 1
 

Game Detail