จะเกิดอะไรขึ้นถ้า HON และ LoL ตบเท้าเข้าสู่อ้อมอกค่ายมหาชนคนเกม Winner Online !!

19 กรกฎาคม 2554, 17:45 น. Pageview: 13120 Comment: 8

 

  
 


  ตึ่งๆ ตื่น มีเรื่องแล้ว !! เรื่องที่ว่านั้นก็มีอยู่ว่าค่ายมหาชนคนเกม Wiiner Online นั้นส่งเทียบเชิญมายังทีมงาน EXP ครับ ซึ่งเนื้อหาสุดแสนจะพิลึก พิลั่นนั้น มีที่มา ที่ไป แบบที่ใครได้ยินก็ต้องร้องช็อคซีนีม่าทั้งนั้นแหละครับ เมื่อสาสน์เทียบเชิญนั้นมีความในว่า ทางค่ายที่เป็นข่าวนี้จะจัดงาน Winner Online The Lunch Party และมีใจความดังรูปนี้เลยครับ

 

Posted Image

 

   สำหรับเกม HON และ League of Legends นั้นเป็นอีกสองเกมที่บรรดาผู้ประกอบการค้าร้านอินเตอร์เน็ตนั้นต่างพยายาเคยรวมตัวช่วยกันพลักดันมาแล้ว แต่ไม่เป็นผลเท่าไหร่ เนื่องจากกระแสของเกม DOTA นั้นยังแรงดีไม่มีตก สาเหตุก็เพราะ การเล่นเกมนี้ สามารถเล่นได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งทางร้านไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธ์อันแสนโหดเหี้ยมอีกด้วยนั่นเอง แต่อุปสรรคสำคัญหลักๆ ในการเล่นส่วนใหญ่ก็คือ เกมนี้เกรียนเยอะมากๆ มารยาทจากผู้เล่นไม่มีการควบคุม โทษต่างๆ ไม่มีผล ผู้เล่นอยากออกเกมก็ออก และท้ายสุดก็คือปํญหาที่แก้ไขไม่ได้เลยก็คือปัญหาการรองผู้เล่นจากทั่วโลกได้ จนทำให้บางทีเซริฟล่ม หรือแลคบ่อยมากๆ นั่นเอง
  

  สำหรับประเด็นนี้ผมยังไม่เชื่อเต็มตัวซะทีเดียวครับ เพราะทางค่าย Winner Online นั้นมีลุกเล่น ลูกหลอก ค่อนข้างเยอะครับ แต่ถ้าหากข่าวนี้เป็นจริงขึ้นมา บรรดาเหล่าร้านเน็ตได้เฮแน่ๆ ครับ เพราะนี่จะเป็นนิมิตรหมายอันดีที่จะปลดแอคภาระจากค่าลิขสิทธิ์ของมหากาพย์เกม ACTION RTS อย่าง DOTA ออกจาการระบบนั่นเอง แต่มองให้ลึกลงไปอีก แล้วความน่าจะเป็นนั้นยิ่งจะแทบเป็น 0 เพราะตัวเกมหลักๆ แบบไม่มีปัญหาในการเล่นใดๆ ของ HON นั้นเป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่ามีการจับจ่ายเพียงครั้งเดียวแต่เล่นฟรีตลอดชีพ เว้นแต่เซิร์ฟน้องใหม่ที่พกปัญหามาเต็มทรวงอย่าง G-Arena ซึ่งก็อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า หากเปิดจริงแล้วระบบไม่เสถียร เหล่าเกมเมอร์ก็คงจะยังจะไม่เทใจให ซึ่งก็นับว่าเป็นความเสี่ยงสูงเกินไปที่ทางค่ายจะออกอาวุธมาสู้
 
   หันมามองทางด้านเกมที่เล่นฟรีมาตั้งแต่รุ่นพ่ออย่าง League of Legends บ้าง เกมนี้มีความเป็นไปได้สูง เพราะเนื้อคอนเทรนต์ของเกมมีการอัพเดตปรับเปลี่ยนบ่อยมากๆ ฮีโร่ใหม่ก็มีราคาแพงเอาเรื่อง อีกทั้งสกินต่างๆ ที่สร้างความต่างให้กับบรรดาตัวละครนั้นมีคอนเทรนต์ที่แพง และดึงดูดผู้เล่นให้จับจ่ายได้สูงมากๆ แต่ความเป็นได้ผมมองว่ามันคือ 0 อีกนั่นแหละ เนื่องด้วยตัวเซริฟของเกมนั้นมีความเสถียรสูงมากๆ ให้เน็ตในบ้านๆ เรา เน็ตหอก็ยังสามารถเล่นได้ อีกทั้งผู้เล่นเกมนี้มากมาย เยอะแบบว่า รอในห้องแต่ละที ระบบเสิร์จก็จัดการหาผู้เล่นให้หมดแบบอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้แล้ว แล้วมีเหตุผลอันใดที่ทางค่าย Riot Games จะทำการตัดตอนรายได้ของตัวเองไปทำไม ?


 

  

 

  " และท้ายสุดในเครือ Winner Online นั้นมีเกมอยู่ในมืออีกบานตะไทที่รอเปิดอยู่ ซึ่งมันเป็นหลักการณ์ง่ายๆ เลยทำไมทางค่าย ไม่เอาเกมใหญ่ๆ ไปขนกับเกมใหญ่ จากบรรดาทุกค่ายที่จะงัดมาเปิดตัวกันในไครมาสสุดท้ายหล่ะ เพื่อนๆ ว่าจริงไหมหล่ะ หึหึ !! "

 

  
 


   ก็ตามติดกันต่อไปนะครับ 55+ น่าเสียดายที่งานมิตติ้งที่จะเผยนี้ต้องมีอันเลื่อนไป แหมไม่งั้นได้รู้ดราม่าบทใหม่จาก Winner Online นี้แน่นอนว่าจะสร้างตำนานเกมอะไรขึ้นมาอีก แต่สำหรับประเด็นนี้เหล่าผู้สันทัดเรื่องการตลาดนั้นมีการมองกาณณ์ไว้อีกว่า " Wiiner น่าจะเป็นพารท์เนอร์ช่วย 2 ค่ายนี้จำหน่ายบัตรเติมเงินรูปแบบต่างๆ มากกว่า "  เอาเป็นว่าหากผมทราบเนื่้อหาในตอนจบของดราม่าบทนี้แล้วหล่ะก็สาวก เว็บ EXP นั้นจะได้ทราบก่อนใครแน่นอนครับฟันธง !! 

 


  

 
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,21 กรกฎาคม 2554, 11:42 น.
สุดยอดมากครับ ได้เล่่นเซิฟไทย ซะที
 
ความเห็นที่ 2 ,21 กรกฎาคม 2554, 11:51 น.
ดูๆกันต่อไปครับ ขอให้ทำให้ดีนะครับ อิอิ
 
ความเห็นที่ 3 ,21 กรกฎาคม 2554, 12:00 น.
มาแล้ว เกมที่รอครอย แล้วมันจะพเกิดอะไรขึ้นถ้าอยู่ค่ายนี้ ไร้สาระ แสดดดดดด อยู่ค่ายไหนก้ เหมือนกัลล่ะวะ เล่นเกมทุกค่ายก็ไม่แตกต่างกัล รวม ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็พอๆกัน ไม่รู้จะอธิบายยังไง (โปเตโต้มาเอง 55 ) ขออนุญาติพิมคำหยาบ เอาเป็นว่า มันก็เกรียนด้วยกันทุกค้ายนั่นแหละ
 
ความเห็นที่ 4 ,21 กรกฎาคม 2554, 12:02 น.
เอามาก็ดีเลยครับผม จะได้เล่นของไทย ไม่แลค อิอิ จากข่าวข้างต้นที่อ่านนมาผู้เขียนข่าวบอกว่า ความเป็นไปได้ น่าจะเป็น 0 เพราะว่า ทาง วินเนอร์ก็มีเกมอีกบานตไท แสดงว่า ค่ายวินเนอร์ก็ต้องรวยมากๆ ครับ ซะนั้น แค่ 2 เกมนี้ถ้าเขาจะซื้อมาคงไม่มีปันหาเรื่องการเงินเท่ารัย นะครับผมและที่สำหรับ ผู้บริหาร ก็เก่งด้วยครับ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ข่าวนี้เป็นข่าวที่ ฮือ ฮา สุดดๆ ขอให้เป็นจริงครับ คนไทยทั้งประเทศรอ จัดอยู่ครับ เป็นกำลังใจให้ Winner Online ครับ
 
ความเห็นที่ 5 ,24 กรกฎาคม 2554, 08:59 น.
ต้มน้ำร้อนรอมาม่า
 
ความเห็นที่ 6 ,16 กันยายน 2554, 11:38 น.
เน่าอีก-0-
 
ความเห็นที่ 7 ,26 ตุลาคม 2554, 11:20 น.
Winner Online จัดให้
 
ความเห็นที่ 8 ,8 ธันวาคม 2554, 10:48 น.
ใช่คะ ทำออกมาก็ดี เบื่อพวก ที่ยังวไม่จบเกมก็ออก
 
Page | 1
 

Game Detail

League of Legends