12หาง: ทะลวงทริกกิ้งก่าสายสังหาร (Slayer) Part 3: ยอดสกิลอัลติสังหารเป้าหมายในพริบตา

4 สิงหาคม 2554, 14:12 น. Pageview: 13087 Comment: 0

 

ทะลวงทริกกิ้งก่าสายสังหาร (Slayer)
Part 1: 4 สกิลหากินกับเทคนิคการใช้ระดับ World Class
Part 2: เจาะลึกกลุ่มสกิลพิฆาต แรงจริงหรือแค่เสียงร่ำลือ!?
Part 3: ยอดสกิลอัลติสังหารเป้าหมายในพริบตา
Part 4: อนาคตอันสดใสของท่านก่า

 

Holy Light แกะโหด ศีลขาด!!
สั่งลำแสงศักสิทธิ์พิพากษาเหล่าหางชั่ว


           มาถึงสกิลอัลติ All Slain ซึ่งเป็นสกิลสุดท้ายของกิ่งก่าสายสังหาร เป็นสกิลที่ใช้ค่า SP จำนวนมากในการเรียกใช้ แถม Cooldown ยังนานถึงประมาณ 3 นาที!! แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นสกิลอัลติ ย่อมต้องมีข้อดี แต่จะมากหรือน้อย ดีเลวอย่างไร เราต้องมาพิสูจน์กัน


           *** รูปประกอบบทความ เป็นรูปแบบ Faster เป็นรูปที่มีความสวยน้อยที่สุด ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆ ขัดตาไปบ้าง ก็ต้องขอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย แต่คนทำงานง่ายนะ เออ... = =

สกิล All Slain
            Cooldown: น้อยกว่า 200 วินาที

            เป็นสกิลอัลติหรือสกิลสุดยอดของกิ้งก่าสาย Slayer โดยจะสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่เคยโดนกิ้งก่าโจมตีแล้ว
            เลเวล 1 - All Slain 1 ทำความเสียหายให้เป้าหมายที่เคยถูกกิ้งก่ายิงทั้งหมดในฉากทันที (+100 Damage)
            เลเวล 2 - All Slain 2 ทำความเสียหายให้เป้าหมายที่เคยถูกกิ้งก่ายิงทั้งหมดในฉากทันที (+150 Damage)            1. สกิล All Slain ไม่ต้องเล็งเป้าหมาย แค่กดก็จะใช้สกิลทันที โดยเป้าหมายที่อยู่ในฉาก ที่เคยโดนกิ้งก่าโจมตีแล้ว จะโดนสกิล All Slain โจมตีโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าในฉากไม่มีเป้าหมายที่เคยถูกกิ้งก่าโจมตีเลย ขอบอกว่าเป็นการใช้สกิลอัลติโง่ขั้นเทพ!! = =” ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยจริงๆ น่ะ หะหะ
            2. อย่าไปสนใจคำอธิบายสกิลที่บอกว่า +100 Damage เพราะเมื่อทดสอบใช้จริง สกิลมีความรุนแรงประมาณ 250-700 (ขอย้ำว่าประมาณๆๆๆๆๆ)
            3. สกิลไม่มีเวลาร่าย แตจะมี Action ก่อนใช้สกิลเพียงเสี้ยววินาที ไม่มีผลอะไร ให้ค่าเท่ากับใช้สกิลแล้วออกเลยนั่นแหละ
            4. หากเป้าหมายอยู่ในระยะโจมตีของสกิล ไม่มีทางที่สกิลจะโจมตีพลาดเป้า ต่อให้วิ่งไปหลบหลังต้นไม้ก็โดนโจมตี (เป็นสกิลฟ้าผ่าจากฟ้ายังไงๆ ก็หลบไม่ได้)ทุบพื้นเมื่อไหร่ ฟ้าผ่าลงหัวแน่ๆ

 

            5. สกิลไม่มีทางติด Critical
            6. ทดสอบแล้วว่าค่า ATK ไม่มีผลเพิ่มความแรงให้กับสกิล All Slain แต่ค่า TAL มีผลเพิ่มความแรงให้กับสกิล All Slain โดยทดสอบที่กิ้งก่าเลเวล 60
 

มีค่า ATK 65+46 และ TAL 62+15 ใช้สกิล All Slain ยิงแรง Sting Nest แรง 313


มีค่า ATK 115+46 (อัพเพิ่มขึ้นมา 50) และ TAL 62+15 ใช้สกิล All Slain ยิง Sting Nest แรง 309
สรุปได้ว่าค่า ATK ไม่มีผลทำให้สกิล All Slain ยิงแรงขึ้น


มีค่า ATK 65+46 และ TAL 112+15 (อัพเพิ่มขึ้นมา 50) ใช้สกิล All Slain ยิง Sting Nest แรง 419
สรุปได้ว่าค่า TAL มีผลทำให้สกิล All Slain ยิงแรงขึ้น


            7. ทดสอบแล้วว่าสกิล Slain ไม่สร้างค่า KO ให้กับเป้าหมายเลย โดยทดสอบกับ Lion Bug (Blue) เลเวล 36 ที่มีค่า KO 10เหยื่อในการทดสอบค่า KO


            - ถามว่ารู้ได้ยังไงว่า Lion Bug (Blue) มีค่า KO 10 รู้ได้จากการใช้ธนูยิงธรรมดาโจมตี 10 ครั้ง ซึ่งการยิงธนูธรรมดาโจมตี 1 ครั้ง จะสร้างค่า KO 1 และเมื่อยิงไป 10 ครั้ง Lion Bug (Blue) จะล้มพอดี จึงเป็นการยืนยันว่า Lion Bug (Blue) มีค่า KO 10

            - ทดสอบสกิล All Slain โดยใช้สกิล All Slain 2 โจมตี Lion Bug (Blue) แล้วต้องยิงธนูธรรมดาโจมตีอีก 10 ครั้ง Lion Bug (Blue) ถึงจะล้มลง จึงเป็นการยืนยันว่าสกิล All Slain ไม่สร้างค่า KO ให้กับเป้าหมายเลย

            ดี!! ไม่ไร้ประโยชน์สมกับเป็นสกิลอัลติของกิ้งก่าสาย Slayer ใช้งานในสถานการณ์จริงได้ ด้วยข้อดีง่ายๆ ของมันคือถ้าเป้าหมายเคยโดนกิ้งก่าโจมตีไปแล้ว และอยู่ในฉาก แค่กดใช้สกิล All Slain รับรองว่าโจมตีโดนแน่นอน 100% สกิลมันดีตรงนี้แหละ แถมไม่มีเวลาร่ายด้วย แต่อย่าลืมว่าสกิล All Slain 2 ต้องใช้ค่า SP 50 ในการเรียกใช้งาน ซึ่งต้องใช้เวลาในการสะสม SP แต่กิ้งก่าสายนี้มีสกิล Blood Burn 2 ที่เผาค่า HP 30 ของตัวเองแลกเป็นค่า MP 30 กับ SP 30 ได้ นับว่าคอมโบเทพของจริง!!

            อย่างนี้ถ้าใช้ All Slayer โจมตีไปก่อน แล้วตามด้วยสกิล All Slain ก็คอมโบเทพดิ!! ไร้สาระจ้ะ สกิล All Slayer ใช้ SP 36 สกิล All Slain ใช้ SP 50 ทั้ง 2 สกิลใช้ SP รวมกัน 86... เยอะไปไหมจ้ะ แต่ถ้าในการเก็บเลเวลถ้ายิงจน SP เต็มหลอด คอมโบนี้ก็เกิดขึ้นได้จริง แต่ใน PVP ไร้สาระๆๆๆๆๆๆๆ

            ใน PVP ไม่แนะนำให้เปิดด้วยคอมโบ Blood Burn 2 + All Slain 2 เพราะค่า SP ที่ใช้ไปมันเยอะเกินไป ไม่คุ้มค่า สู้เปิดด้วยสกิลหากินของสาย Slayer จะใช้ได้หลายสกิลกว่า ซึ่งผลโดยรวมจะสร้างความเสียหายได้แรงกว่า แถมยังได้ค่า KO ด้วย และในระหว่างรอ Cooldown ของสกิลหากิน ค่อยใช้คอมโบ Blood Burn 2 + All Slain 2 ปิดฉาก เมพขิงๆ

            ฟันธง!! สกิล All Slain อัพเต็มเลเวล 2 สถานเดียว สกิลโคตรเด็ดขาดขนาดนี้ ใครไม่อัพก็เพี้ยนแล้ว

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

12 Tails Online