12หาง: ทะลวงทริกกิ้งก่าสายสังหาร (Slayer) Part 4: อนาคตอันสดใสของท่านก่า

4 สิงหาคม 2554, 14:08 น. Pageview: 45009 Comment: 2

 

ทะลวงทริกกิ้งก่าสายสังหาร (Slayer)
Part 1: 4 สกิลหากินกับเทคนิคการใช้ระดับ World Class
Part 2: เจาะลึกกลุ่มสกิลพิฆาต แรงจริงหรือแค่เสียงร่ำลือ!?
Part 3: ยอดสกิลอัลติสังหารเป้าหมายในพริบตา
Part 4: อนาคตอันสดใสของท่านก่า

 

Holy Light แกะโหด ศีลขาด!!
สั่งลำแสงศักสิทธิ์พิพากษาเหล่าหางชั่ว
 

               ผู้เล่น SV Thai ส่วนมากเมื่อเล่นก่า (ขอเรียก “กิ้งก่า”ว่าแค่ “ก่า” ตามภาษาในเกมแนวๆ) จะให้ความสำคัญไปที่ค่า AGI ต้องพลิ้ว ต้องวิ่งไว หนีไว้ก่อน เอ่อ... ไม่ผิดหรอกท่านก่าทั้งหลาย แต่นั่นมันสำหรับก่าสาย Trickster นี่แหละๆ ทำให้ก่าสาย Slayer เริ่มหมดจากโลก!!


               หากท่านสังเกตุดีๆ ไปที่สกิลทั้ง 8 ของก่าสาย Slayer ท่านจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นสกิลเน้นเข้าโจมตีเป้าหมายโดยตรง แบบไม่อ้อมโลก (ถ้ายังไม่เข้าใจว่าไม่อ้อมโลกยังไงไปอ่าน Part 1, 2 และ 3 ซะแล้วจะฉลาดขึ้น) ต่างจากสกิลก่าสาย Trickster อย่างชัดเจนที่จะเน้นสร้างความเสียหายทางอ้อม ติดพิษบ้าง กระโดดหลบยิงๆ วางกับดับ หายตัว ล็อกขายังได้

               มาถึงตรงนี้ ท่านๆ เริ่มมองเห็นอนาคตของก่าสาย Slayer หรือยัง ใช่!! ลืมค่า AGI ไปได้เลย Stat ที่ท่านต้องให้ความสำคัญเบอร์หนึ่งเลยคือ ATK เท่านั้น เพื่อที่จะสนับสนุนความสามารถของสกิลทั้ง 8 ได้อย่างเต็มพิกัด ATK ATK ATK ATK ATK ATK ATK ATK ATK ท่องไวให้ขึ้นใจ ส่วนค่า Stat อะไรสำคัญรองลงมาก็มีหลายค่า แล้วแต่ท่านๆ จะชอบพอกัน
 

สายที่ 1 ATK + VIT

               ยกมือ!! สนับสนุนสายนี้ครับ (ออกหน้าออกตานิดหนึ่ง) เนื่องจากสาย Slayer เน้นยืนดวลอยู่แล้ว อย่างนั้นก็อัพค่า VIT ให้ถึกทนหน้าด้านเลยเรามาดูจุดเด่นจุดด้อยของสายนี้กัน
               1. เลือดเยอะ ค่า VIT 1 ให้ Max HP 10 ที่เลเวล 60 หลังจากอัพค่า ATK สุดแล้ว แล้วไปลงค่า VIT ทั้งหมด ทำให้มี Max HP ถึง 1,130 ยิ่งไปเจอหางนิ่มๆ เลือดน้อยๆ น่ะ แทบปิดประตูแพ้ได้เลย
               2. สาย ATK + VIT อึดก็จริง แต่เมื่อเทียบกับสาย ATK + LCK และ ATK + TAL แล้ว สาย ATK + VIT โหดน้อยที่สุด
               3. วิ่งไม่เร็ว เพราะไม่อัพค่า AGI แต่ก็บอกไปแล้วว่าอยากอัพค่า AGI วิ่งไวๆ ก็ไปเล่น A หรือ Trickster นู้น


 
ก่าเล่นกล้ามเลือด 1,130!!


สายที่ 2 ATK + TAL
               เป็นสายบ้าพลังออกหน้าออกตา ทั้งสกิลแรง มีค่า SP เยอะ ใช้สกิลได้ต่อเนื่อง สนใจแล้วละซิ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไป มาดูจุดเด่นจุดด้อยของมันก่อน
               1. มีค่า SP ให้ใช้สกิลมากยิ่งขึ้น จากการทดลองอัพ ค่า TAL 5 จะให้ค่า Min SP 1 หรือพูดง่ายๆ ว่าถ้าอัพค่า TAL 50 จะมีค่า Min SP เพิ่มขึ้นอีกถึง 10 ด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าจะใช้สกิลได้มากขึ้น ยิ่งมีสกิล Blood Burn เปลี่ยนค่า HP ให้เป็น MP กับ SP อีก มี SP ใช้เป็นถุงเป็นถัง
               2. ใช้สกิลยิงแรงกว่าสาย ATK + LCK และสาย ATK + VIT เนื่องจากหลายๆ สกิล ค่า TAL จะเพิ่มความแรงให้ แต่ต้องวางแผนไปอัพสกิลโจมตีของสาย Trickster ด้วย (คาดว่าอนาคตจะมีสาย C ด้วย) เพราะค่า SP จะเหลือเฟือเหลือใช้ ชนิดที่ว่าสกิลโจมตีของสาย Slayer Cooldown ลดลงไม่ทันใช้กันเลย
               3. เลือดน้อย... แต่ก็ลดข้อเสียตรงนี้ได้บ้าง ด้วยการแบ่งค่า Statที่จะอัพค่า TALไปอัพค่า VIT บ้างซัก 10-20 หน่วย
               4. วิ่งไม่เร็ว เพราะไม่อัพค่า AGI แต่ก็บอกไปแล้วว่าอยากอัพค่า AGI วิ่งไวๆ ก็ไปเล่น A หรือ Trickster นู้น

 


อัพค่า TAL 120+15 มีค่า Min SP 37


สายที่ 3 ATK + LCK
               เฮ้!! ท่านอ่านไม่ผิดหรอก สาย ATK + LCK จริงๆ ซึ่งค่า LCK จะไปสนับสนุนสกิล Critical Plus และ Poison Arrow (สกิลของก่าสาย Trickster) ทำให้ยิงติด Critical สลับกับติดพิษเละตุ้มเป้ะไปหมด ว่าแล้วเราลองมาดูจุดเด่นจุดด้อยของสายนี้กัน
               1. ยิง Critical กระจุย ที่เลเวล 60 ก่าสายนี้จะยิงติด Critical อย่างน้อยดอกเว้นดอกเลยทีเดียว ซึ่งขณะที่สกิลกำลังติด Cooldown การยิงโจมตีธรรมดาของสายนี้ก็โหดนรก ด้วยพลังโจมตีของ Critical ที่แรง 180% จากการยิงโจมตีธรรมดา แล้วสายนี้เน้น ATK เป็นงานหลักเสียด้วย ยิงไม่ Cri ก็ว่าแรงอยู่แล้ว Cri ทีนี่หน้ายู่เลย
               2. ยิงติดพิษกระจุย นอกจากยิงติด Critical แล้วยังยิงติดพิษกระจุยอีก เนื่องจากคุณสมบัติของค่า LCK ที่เพิ่มโอกาสติดของสกิลและสถานะต่างๆ แต่โอกาสยิงแล้วติดพิษได้มาจากสกิล Poison Arrow ซึ่งเป็นสกิลของก่าสาย Triscker แล้วยังต้องอัพสกิล Increased Poison เพื่อให้พิษแรงขึ้นอีก ดังนั้นท่านต้องคำนวณ Skill Point ดีๆ เพื่อให้อัพสกิลข้ามสายได้
               3. ข้อเสียกันบ้าง อย่างแรกเลยคือเลือดน้อย... แต่ก็ลดข้อเสียตรงนี้ได้บ้าง ด้วยการแบ่งค่า Statที่จะอัพค่า LCKไปอัพค่า VIT บ้างซัก 10-20 หน่วย
               4. วิ่งไม่เร็ว เพราะไม่อัพค่า AGI แต่ก็บอกไปแล้วว่าอยากอัพค่า AGI วิ่งไวๆ ก็ไปเล่น A หรือ Trickster นู้น
              
               ที่ว่ามาทั้ง 3 สายเป็นอนาคตอันสดใสของก่าสาย Slayer ก็แล้วแต่ว่าท่านจะ Happy สายไหนก็เล่นกันไป ที่นี้เรามาดูสกิลของก่า Slayer ว่าอัพได้กี่แบบ แต่ละแบบเหมาะกับ Stat สายไหนบ้าง
 

  

               อัพหมดทุกสกิล ใช้ 30 Status Point ก็ดีมีทุกสกิลไว้ใช้ แต่ในสาย Slayer นี้ สามารถประหยัด 4 Skill Point เพื่อเอา 4 Skill Point ไปอัพสกิลสายอื่นได้ แล้วถ้าอัพทุกสกิลก็จะทำให้ 4 Skill Point ที่ว่าจะหายไป

---------------------------------------------------------

               อัพไม่หมด ใช้ 26 Status Point ไม่อัพสกิล Slayer และ All Slayer เลเวล 3-4 แล้วเอา 4 Skill Point ไปอัพสกิลสายอื่น เป็นสายที่เน้น PVP เพราะสกิล Slayer และ All Slayer เลเวล 2 เป็นสกิลยิงพวกเหล่าหางด้วยกัน ส่วนสกิล Slayer และ All Slayer เลเวล 3-4 เป็นสกิลเก็บเลเวลที่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ในการเก็บเลเวลซักเท่าไหร่ = =”

---------------------------------------------------------

 

               อัพ ไม่หมด ใช้ 26 Status Pointไม่อัพสกิล All Slayer เลเวล 1-4 แล้วเอา 4 Skill Point ไปอัพสกิลสายอื่น เนื่องจากสกิล All Slayer ใช้เวลาร่ายถึงประมาณ 7 วินาที ใช้งานทั้งใน PVP และเก็บเลเวลยากมาก เลยตัดหางมันปล่อยวัดไปเลยไม่เหมาะกับก่าสาย ATK + VIT เพราะสายนี้อึด สกิล All Slayer แม้ว่าจะร่าย 7 วินาทีก็ทนมือทนเท้าได้อยู่ 

---------------------------------------------------------
 

  

               อัพไม่หมด ใช้ 26 Status Point ไม่อัพสกิล Critical Plus เลเวล 1-4 แล้วเอา 4 Skill Point ไปอัพสกิลสายอื่น เหมาะกับก่า Slayer สาย ATK + TAl เพราะสายนี้เน้นการใช้สกิลล้วนๆ แล้วจะยิง Critical ไปทำไมล่ะ

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,7 สิงหาคม 2554, 21:06 น.
ยอดเลยครับเป็นกำลังใจให้ทีหลังทำไกด์ เกี่ยวกับ แกะ Enchanter ลิง Pyromancer และอีกหลายอาชีพที่ไม่มีคนเล่นให้ก็ดีนะครับ
 
ความเห็นที่ 2 ,11 สิงหาคม 2554, 19:26 น.
แกะ Enchanter กำลังทำอยู่เลยท่าน จัดไปแล้ว 2 ตอน ^^
 
Page | 1
 

Game Detail

12 Tails Online