Western Digital ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดฮาร์ดไดรฟ์ ยอดจำหน่ายเติบโตพุ่งทะยาน โตกว่าเดิม 6%

29 สิงหาคม 2554, 15:05 น. Pageview: 3252 Comment: 0

 


  เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป ผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอล ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์ ด้วยยอดจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ทั่วโลกมากถึง 54 ล้านยูนิต เพียงแค่ช่วงไตรมาสที่สี่ของปีงบประมาณ 2554 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2554  สำหรับทั้งปีงบประมาณ 2554  WD มียอดรายรับทั้งสิ้น 9.53 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มีรายรับสุทธิ 726 ล้านดอลลาร์lสหรัฐ และมียอดจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ทั่วโลกถึง 206.5 ล้านยูนิต ทั้งนี้  อัตราการเติบโตของปริมาณฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ทั้งอุตสาหกรรมโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 4% ขณะที่ WD สามารถบรรลุการเติบโตได้ถึง 6% แสดงให้เห็นถึงความชื่นชอบอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอคุณค่าของ  WDสื่อมวลชนร่วมถ่ายภาพ

    ในไตรมาสของเดือนมิถุนายน  WD สามารถบรรลุเป้าหมายได้มากกว่าอุปสงค์ที่ได้คาดการณ์ไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกลุ่มลูกค้าประเภท OEM เชื่อว่าอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นนี้ได้รับแรงขับเคลื่อนจากการใช้วิธีบรรทุกสินค้าทางทะเลที่เพิ่มมากขึ้นก่อนที่จะถึงช่วงครึ่งหลังของปีปฏิทิน รวมถึงเรื่องความวิตกถึงความต่อเนื่องของปริมาณสินค้า     ซึ่งเป็นผลที่ตามมาหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในญี่ปุ่น WD ยังคงมุ่งผลิตฮาร์ดไดรฟ์ทรงประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และมีคุณภาพสูง เพื่อสร้างการเติบโตให้กับตลาดทั่วโลกและนำเสนอสิ่งที่ทรงคุณค่าสู่ลูกค้า” มาร์กาเร็ต โคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (เอส.อี. เอเชีย) พีทีอี จำกัด กล่าวคุณมาร์กาเร็ต โคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (เอส.อี. เอเชีย) พีทีอี จำกัด

    WD ยังนำเสนอโซลูชั่นที่ขยายขอบเขตความต้องการใช้งานด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเครือข่าย ผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์โซลิด สเตท ไดรฟ์ และฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและภายในที่ขายดีที่สุดในโลก ทั้งนี้ เพื่อสนองผู้ใช้ที่มีความต้องการหลากหลาย WD จึงนำเสนอฮาร์ดไดร์ฟ WD Caviar® Blue™, WD Caviar® Green™ และ WD Caviar® Black™ ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อมอบทางเลือกให้ผู้ใช้ได้เลือกโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลในรูปแบบต่างๆ  โดยฮาร์ดไดร์ฟรุ่น  WD Caviar Blue เหมาะสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป ประสิทธิภาพการทำงานระดับเดสก์ท้อปและมีความน่าเชื่อถือสูง ขณะที่ฮาร์ดไดร์ฟรุ่น  WD Caviar Green มอบความจุในปัจจุบันสูงถึง 3 เทราไบต์ สามารถทำงานภายใต้อุณหภูมิต่ำกว่า เงียบกว่า กินไฟน้อย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะทั้งพีซีและเอ็กซ์เทอนัล ฮาร์ดไดรฟ์ ส่วนผลิตภัณฑ์รุ่น WD Caviar Black จะเน้นเรื่องการทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับคอเกมและกลุ่มโมดิฟายคอมพิวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องการความเร็วขั้นเทพWD Caviar Green ความจุ 3 TB ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน้องเชียร์ลัดเดอร์กับ WD Scorpio® Blue™ ที่มีความจุ 1 เทราไบต์ (TB)

     ขณะเดียวกัน เพื่อสนองการใช้งานคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คและอุปกรณ์พกพา ซึ่งต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม WD จึงเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio® Blue™ ออกแบบเพื่อคอโน้ตบุ๊คคอมพิเตอร์ โดยนำเสนอความจุเต็มอิ่มถึง 1 เทราไบต์ (TB) นับเป็นฮาร์ดไดรฟ์ขนาดมาตรฐาน 9.5 มม./ 2.5 นิ้ว สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีความจุมากที่สุดเท่าที่มีวางจำหน่ายในตลาด ณ ปัจจุบัน มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นนำของจานแม่เหล็ก (platter) แบบสองจานที่มีความจุสูงถึง 500 GB ต่อหนึ่งจาน จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้จุใจ ทนแรงสั่นสะเทือนดีเยี่ยม ใช้พลังงานน้อย สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ยาวนาน มีความเสถียรระหว่างการทำงานดีเยี่ยม ทำงานในอุณหภูมิต่ำและทำงานเงียบ    สุดท้ายผมได้ถามความคิดเห็นเกี่ยวกับสงการ e-Sports ในบ้านเราที่ได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องว่าทาง Western Digital เองมีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนวงการหรือนักกีฬาอย่างไรบ้าง ซึ่งได้คำตอบจากคุณ มาร์กาเร็ต โคห์ ว่า ณ ตอนนี้ทาง Western Digital เองก็ยังไม่แผนอะไรขณะนี้แต่ต่อไปในอนาคตเราในฐานะที่ทำเกี่ยวกับธุรกิจไอทีแล้ว อาจจะมีการสนับสนุนก็คงต้องดูกันต่อไปในอนาคต

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
     เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก “WD Thailand”

    Western Digital, WD และสัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc
เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD Caviar Blue, WD Caviar Green, WD Caviar Black และ WD Scorpio เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ และชื่อผลิตภัรฑ์ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ
บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด
โทร: 02-158-9108 ext. 11
 www.prplus2.com


 
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

Western Digital