WarFlow ลองแล้วหรือยัง...ปฐมบทแห่งสงครามบน Webbase จากค่าย Goldensoft

15 กันยายน 2554, 17:07 น. Pageview: 2522 Comment: 0

 WarFlow ลองแล้วหรือยัง...ปฐมบทแห่งสงครามบน Webbase จากค่าย Goldensoft

 

        มีอีกหนึ่งเกมดีที่เปิดตัว OBT ไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวานตอนบ่ายแก่ๆ กับ WarFlow ที่เป็นเกมแนวสงครามเทิร์นเบสขนาดย่อมๆ จากค่าย Goldensoft ที่ทำออกมาในรูปแบบเกมบน Webbase หรือเล่นบน Browser เว็บนั่นเอง ซึ่งกระผมนาย BlackRaxl ก็ได้เข้าไปร่วมเก็บภาพบรรยากาศของเกมมาให้เพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เข้าไปสัมผัส ได้เห็นภาพกันสักนิด เผื่อจะติดใจนะเออ
 


 

        ไม่มีอะไรให้ต้องวุ่นวายสำหรับเกมนี้ เพียงเพื่อนๆ เข้าสู่เว็บไซต์ http://warflow.goldensoft.co.th/Main/Main.aspx แล้วกรอก E-Mail พร้อมรหัสผ่านที่ต้องการ จากนั้นกดเน้นๆ ที่ปุ่ม "ลงทะเบียน" เท่านั้นเอง
 


 

        เมื่อสมัคร ID เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบก็จะนำเพื่อนๆ เข้าสู่ขั้นตอนการ Login ก็ให้กรอกข้อมูลที่เราได้สมัครลงไป แล้วกดที่ปุ่ม "ยืนยัน"
 


 

     หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่เมนูเลือกเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งขณะนี้เปิดให้บริการอยู่เพียงเซิร์ฟเดียว คือ "S1 ผิงเหยียน" นั่นเอง ให้กดที่เซิร์ฟเวอร์นั้นๆ เพื่อเข้าสู่เกม
 


 

        ขั้นตอนต่อมาก็คือการตั้งชื่อตัวละคร ซึ่งคงต้องบอกว่า BlackRaxl ได้จุติ ที่ WarFlow แล้วครับพี่น้อง!!!!!! ว๊ากกกกก!! (จะตะโกนทำไมฟระ -*-)
 


 

        เมื่อตั้งชื่อเรียบร้อยแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกประเภทของทหารที่เราต้องการ ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 ประเภท ชอบแบบไหนก็กดจิ้มเอาเลย แต่สำหรับสายบู๊อย่างผม ต้องพลดาบเดินดินติดโล่ห์นี่หล่ะ ลุยโลด!!
 


 

        ผมขอข้ามระบบแนะนำต่างๆ ในข้างต้น เพื่อเข้าสู่การรบกันเลยดีกว่า ซึ่งเราจะใช้คำสั่ง "ยกทัพ" แล้วเลือกที่หมายที่เราต้องการสู้รบด้วย ดังเช่นในรูป ผมกำลังจะยกทัพไปจัดการโจรโพกผ้าเหลือง
 


 

        ถ้าพร้อมแล้ว ก็เลือกกลุ่มของศัตรูที่เราต้องการจัดการ ซึ่งจะสังเตุได้ว่าธงของศัตรูจะเป็นสีแดง จากนั้นให้กดคำสั่ง "โจมตี" ได้เลย
 


 

        จากนั้นฉากการต่อสู้แบบฉบับสไตล์คลาสสิคก็จะปรากฏออกมาให้เห็น ฟันฉับๆ แลกกันคนละหมัดสองหมัด รอสังพัก ผลการต่อสู้ก็จะออกมาให้เห็น
 


 

        หึหึหึหึ...และแล้วเราก็เป็นฝ่ายชนะ (จะดีใจทำไม นี่มันเพิ่งเริ่มเกม *0*) จากนั้นให้เรากดที่ปุ่ม "กลับ" เพื่อกลับไปยังเมือง เพื่อทำภารกิจอื่นๆ ต่อไป
 


เพื่อยกระดับกองทัพให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่ง เราก็จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนกันสักหน่อย


นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อไอเทมจากร้านค้าเพื่อติดตั้งให้แก่ทหารสุดที่เลิฟได้เช่นกัน


เลือกชนิดของอุปกรณ์ที่เราต้องการซื้อแล้วก็ติดตั้งให้กับทหารเป็นอันเสร็จพิธีเมื่อยกระดับกองทัพเรียบร้อยก็ถึงเวลาเด็จศึก กลับมาปราบเจ้าโจรโพกผ้าเหลืองให้สิ้นซาก
และแล้วก็สำเร็จ ได้รับชัยชนะเหนือมหู่โจรทั้งหลายแล้วล่ะ อิอิ
เมื่อเล่นไล่ระดับมาได้สักระยะหนึ่ง ระบบจะเปิดให้เราสามารถดูได้ว่า รอบแคว้นที่เราตั้งเมืองอยู่นั้น
มีผู้เล่นใดบ้างที่อยู่ใกล้ๆ สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ หรือจะทำสงครามดีนะ!!

ภายในเกมยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกในช่วงเปิด OBT นี้ อย่าพลาดทำกิจกรรมกันด้วยนะเออ

 

      ก่อนจากกันไปขอบอกทิคเล็กๆ ในการเก็บภาษีเพื่อรับเงิน Silver นั้น ยิ่งเราอัพเกรดบ้านเรือนให้สูงเท่าไหร่ ก็จะได้รับภาษีคืนที่มากขึ้น ส่วนการจะอัพเกรดสิ่งก่อสร้างต่างๆ ของเมืองให้สูงขึ้นได้นั้น เราจำเป็นที่จะต้องอัพเกรด " เมืองหลัก" ให้สูงขึ้นก่อน และการที่จะให้กองทัพมีความแข็งแกร่งนั้นก็จะต้องติดตั้งอาวุธและเครื่องป้องกันดีๆ หรืออัพเกรดอุปกรณ์เหล่านั้นให้สูงขึ้น รวมถึงการฝึกด้วย แต่ทั้งหมดนี้จะต้องใช้เงิน Silver และระยะเวลา หากไม่ต้องการรอ...รอ...และรอ ก็กดเงิน Gold ยัดเข้าไปนั่นเอง

   

แถมท้ายกับ ศัพท์เฉพาะของเกม รู้ไว้รบ 100 ครั้ง ชนะ 100 ครั้งชัวร์!!!   


 

        1.CD (Cooldown) คือ ระยะเวลาดีเลย์หลังจากการทำอะไรบางอย่างไป โดยทั่วไปแล้ว การกระทำใดๆในเกมจะต้องใช้เวลา CD ทั้งสิ้น เช่น การอัพเกรดไอเทม, การอัพเกรดสิ่งก่อสร้าง, การยกทัพจับศึก เป็นต้น
 


 

        2.Honor ผู้เล่นจะได้รับค่า Honor เมื่อเอาชนะศัตรูได้ ค่า Honor ใช้ในการเร่ง (Enhance) ความเร็วในการฝึกฮีโร่, อัพเกรดเทคโนโลยีที่ War Academy และใช้แลกเปลี่ยนค่า RP
 

        3.RP (Reputation Point) : ผู้เล่นจะได้รับ RP ด้วยการโจมตีประเทศอื่น ค่า RP จะส่งผลต่อการได้รับเงินเดือนในแต่ละวันที่ท่านได้รับ และส่งผลต่อจำนวนฮีโร่ ที่สามารถเกณฑ์เข้ากองทัพได้
 


 

        4.เสบียง : เสบียง ใช้ในการเกณฑ์ทหาร สามารถตุนเสบียงได้ด้วยการยึดฟาร์มหรือซื้อจากตลาด
 


 

        5.รูปแบบกองทัพ (Formation) : คือรูปแบบการจัดทัพ ท่านสามารถอัพเกรด Formation ได้ที่ฐานทัพเพื่อเพิ่มฮีโร่ใน Formation   ท่านต้องเลือกรูปแบบ Formation เป็นรูปแบบพื้นฐานในการทำศึก
 


 

      6.Silver : หน่วยเงินที่ใช้ในเกม ผู้เล่นสามารถใช้ Silver ในการอัพเกรดสิ่งก่อสร้างและไอเทมต่างๆ หรือซื้อเสบียง และอื่นๆได้
 


 

        7.Gold : ผู้เล่นสามารถใช้ Gold ในการเร่ง Cooldown, ซื้อ MCU เพิ่มเติม, บังคับเก็บภาษีเพิ่มเติม หรือเร่งการฝึก Hero และอื่นๆอีกมากมาย สามารถหา Gold ได้จากการเติมเงินและสุ่มได้รับจากการเก็บภาษี

        8.MCU : ผู้เล่นต้องการ MCU ในการยกทัพเพื่อต่อสู้ ผู้เล่นจะได้รับ MCU 1แต้มๆทุกๆ 1ชั่วโมงและได้รับ MCU เพิ่มเติมทุกครั้งที่อัพเกรดเมืองหลัก

        9.PA : Primary Attribute (ค่าสถานะหลัก)

        10.SA : Secondary Attribute (ค่าสถานะรอง)
 


 

        11.Gift Code : ใส่หมายเลขโค๊ดที่ได้รับมาที่ด้านบนของหน้าจอเกมเพื่อรับไอเทมที่บรรจุไว้ในโค๊ด


[EXP]...BlackRaxl

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

Warflow