SteelSeries ส่ง Sensei โคตรเม้าส์ Gaming ตัวใหม่สำหรับยอดมนุษย์

16 กันยายน 2554, 11:36 น. Pageview: 5346 Comment: 0

 


    จั่วหัวมาซะขนาดนี้บางคนจะหาว่าผมเว่อร์ แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้เว่อร์นะครับ เพราะว่าเจ้า SteelSeries Sensei ตัวเนี่ยค่า DPI หรือ ที่ทาง SteelSeries เขาเรียกว่า CPI เนี่ยมันแรงทะลุโลกไปเลยน่ะครับ เอาล่ะลองไปดู Spec ของเจ้า Sensei กันเลยครับ

Behind The Scenes : SteelSeries SenSei


    บรูซ ฮาวเวอร์, SteelSeries CEO กล่าวว่า "เราเชื่อว่าในการสร้างอุปกรณ์เกมมิ่งที่ได้มาตรฐานสำหรับเกมการแข่งขัน เราคาดหวังว่า Sensei เมาส์ สามารถใช้งานได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น รวมถึงการใช้เม้าส์ในการเล่นเกมได้ยาวนานมากขึ้น สามารถบังคับเมาส์ได้อย่างอิสระตามที่ต้องการ ที่ทำให้เกมเมอร์ก้าวไปสู่ชัยชนะ  กว่าหลายพันชั่วโมงในการวิจัยและการทดสอบกับผู้เล่นในการแข่งขัน รวมถึงการผสมผสานการออกแบบที่สวยงามโดดเด่นด้วยการเข้าถึงฟังก์ชันการทำงานที่เหนือกว่าในทุกระดับของผู้เล่น ผู้ใช้สามารถเลือกกำหนดค่าอย่างรวดเร็วได้โดยตรงบนหน้าจอ LCD หรือในมาโครที่ทันสมัย​​และการตั้งค่าผ่าน SteelSeries Engine Software“


DPI/CPI
CPI : 5,700 CPI.
Double CPI : 11,400 CPI

SIZE AND WEIGHT


    Weight: 102 grams (0.22 lbs)
    Height: 38,7 mm (1.5 in)
    Width: 68,3 mm (2.7 in)
    Length: 125,5 mm (4.9 in)

BUTTONS

1. Left side button 1
2. Left side button 2
3. Left click
4. Right click
5. Scroll wheel & middle click
6. Right side button 1
7. Right side button 2
8. CPI high / low switch

LED Light Adjust
สามารปรับได้ถึง 16.8 ล้านเฉดสี

Operating systems: Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Mac OS X

     เห็น Spec แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับกับความแรงของค่า CPI ที่สามารถปรับขึ้นเป็นแบบทวีคูณขึ้นไปได้ถึง 11,400 CPI อย่างที่ผมบอกละครับว่าความแรงระดับนี้ยอดมนุษย์เท่านั้นที่เขาใช้กัน แต่ก็ไม่แน่นะครับทำออกมาเดี๋ยวก็มีคนใช้นั่นแหละ


    พูดถึงเรื่องดีไซน์กันบ้างครับ ดูภายนอกแล้วยังคงเป็นไปตามสไตล์ของทาง SteelSeries อีกเหมือนเดิมพูดกันแบบบ้านๆ ก็คือดูเชยๆ นั่นแหละ ตรงจุดนี้ทาง SteelSeries ยังคงรักษาจุดยืนเอาไว้อย่างเหนียวแน่นไม่ว่าใครจะออกเม้าส์รูปทางยังไงข้าไม่สน เพราะข้ามีเอกลักษณ์แบบนี้ใครจะทำไม กลับมาเข้าเรื่องของเราดีกว่า Sensei ถูกออกแบบมาเป็นเม้าส์ที่สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา มีลักษณะการจับเม้าส์แบบ Palm Grip ซึ่งตัวเม้าส์ทำทรงเข้ารูปกับอุ้งมือเช่นเดียวกับ Xai จะว่าไปมันคือฝาแฝดของ Xai นั่นเอง       ซึ่งหลังจากที่ผมเคยได้สบประมาทเรื่องของความเชยไม่มีสีสันกับทาง SteelSeries ไปครับ เขาได้ทำการแก้เผ็ดโดยการเพิ่มจุดไฟ LED ขึ้นมาบนเม้าส์ถึงจะมีแจ่มแยงตาก็เถอะนะแต่ก็นับว่ามีลูกเล่นกับไฟสี LED ขึ้นมาให้พอทำเนาบ้างแหละ สำหรับจุดไฟ LED นั่น Sensei มี 4 จุดครับ ก็คือ ไฟข้างๆ ปุ่ม Scroll 2 จุด, บริเวณ Palm Rest ซึ่งเล่นเป็นลวดลายของ SteelSeries และทางด้านใต้ซึ่งจะโชว์เป็น Text Profile อีกด้วย

บรรดาเหล่า Gamer ผู้ร่วมพัฒนา Sensei


     แน่นอนครับว่าทาง SteelSeries เขาไม่ได้ทำอะไรขึ้นมาลอยๆ นะครับเนื่องจากเขาได้ทำการร่วมพัฒนากับทีมงานและเหล่า Gamer ขาประจำซึ่งได้ทราบข้อมูลมาจากทาง SteelSeries เผยออกมาว่ากว่าจะมาเป็นเม้าส์สักตัวนั้นมันมีขั้นตอนการผลิตโดยเฉพาะ ไม่ว่าเรื่องชื่อหรือการใช้งานโดยอิงจากคอนเซ็ปท์ "Professional Gaming" ทุกตัวและทุกชิ้น


Feet Glinding ยังคงมี 3 ส่วนเช่นเคยขึ้น Top คลุมยาวส่วนบนและ Bottom 2 ชิ้น ซ้ายและขวาด้านข้างมีปุ่ม Macro Keys มาให้ 2 ปุ่ม ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา Cable Connector นั้นเป็นสายถักห่อหุ่มเพื่อเพิ่มความทนทานและความสวยงาม


เป็นอย่างไรครับสำหรับ SteelSeries Sensei น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ ส่วนราคานั้นผมยังไม่มีข้อมูลถ้ามีการอัพเดตอย่างไรจะตามมาให้เพื่อนๆ ได้ทราบอย่างแน่นอนครับ


 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

SteelSeries