Review : Tt eSPORTS AZURUES Gaming Mouse

19 เมษายน 2554, 04:11 น. Pageview: 5052 Comment: 1

 
      สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว EXP เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับช่วงวันหยุดยาวๆ กับเทศกาลสงกรานต์ หลายๆ ท่านก็เต็มอิ่มกับการเที่ยวเล่นน้ำหรือบางคนก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน ส่วนผมนั้นนอนยาวอยู่บ้านเล่นเกมนี่แหละการพักผ่อนของผม ถึงคนอื่นไปเที่ยวแต่ผมขออยู่บ้านฮ่าๆ เอาล่ะครับกลับมาก็เริ่มลุยงานกันต่อเลยสำหรับวันนี้เป็นคิวของ Gaming Mouse ตัวใหม่ล่าสุดของ Tt eSPORTS ที่มีชื่อว่า AZURUES ซึ่งตัวนี้เขาบอกว่ามีความเด่นที่การเล่นเกม FPS ครับ

Tt eSPORTS AZURUES Gaming Mouse

ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ยังคงสไตล์ดุดันในแบบฉบับ Tt eSPORTS

ด้านหลังของกล่องก็จะมี spec ภาษาต่างๆ ประกาศอยู่


ฝากล่องสามารถเปิดออกเพื่อดูและลองจับทาบกับตัวเม้าส์ได้แบบคร่าวๆ ครับ
สำหรับ Tt eSPORTS นั้นเป็น Official Hardware สำหรับงาน WCG 2010 ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมาให้ในกล่องได้แก่เม้าส์ Azurues, กระเป๋าใส่เม้าส์, User Manual และ เป้าสติ๊กเกอร์สูญญากาศไว้ติดหน้าจอสำหรับเล่นเกม FPS ครับ


ตัวกระเป๋าเก็บเม้าส์ทำมาจากผ้าที่มีความนุ่มมือ ผมก็เรียกไม่ถูกเหมือนกันว่าทำมาจากผ้าอะไร แต่ความรู้สึกการสัมผัสนุ่มเหมือนกับฝองน้ำครับภายจะมีตาข่ายอีกชั้นนึงสำหรับใส่พวกตุ้มถ่วงน้ำหนักหรืออะไรก็ได้เล็กๆ น้อยๆ เช่น Flash Drive หรือจะทำเป็นกระเป๋าพกพาก็เท่ไม่น้อย


ตัวกระเป๋ามีขนาดกระทัดรัดสามารถใส่เม้าส์ได้สบายและเวลาใส่ก็ไม่โปร่งขึ้นมาจนน่าเกลียดครับInterface: USB
Operational systems: Windows®7/Vista/XP
Number of buttons: 3
Sensor engine: 1600 DPI
Sensor Type: Optical
Cable length: 1.8m braided
Body dimension (LxWxH): 130x 70x 30mm

Feature เด่นๆ ของ AZURUES นั้นมีดังนี้
- เป็นเม้าส์ที่ทำออกมาให้เหมาะกับการเล่นเกม FPS
- สามารถปรับค่า DPI ตั้งแต่ 400, 800 และสูงสุด 1,600
- สามารถใส่ตุ่มถ่วงน้ำหนักตามความเหมาะสมได้
AZURUES ได้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปมือกับการจับเม้าส์ด้วยลักษณะ Plam Grip (จับทั้งอุ้งมือ)มีปุ่มทั้งหมด 3 ปุ่มเท่านั้น และตัวเม้าส์ถูกเคลือบด้วยยางกันลื่นอีก 1 ชั้น
มองจากด้านข้างจะเห็นความโค้งที่รับกับอุ้งมือ


เมื่อหงายเม้าส์ขึ้นจะเห็น Feet ทั้ง 4 ตำแหน่งที่ทำด้วยเทฟล่อน, Optical เซ็นเซอร์, ที่ปรับ DPI และที่ใส่ตุ้มถ่วงน้ำหนัก


ด้านหน้าของตัวเม้าส์จะเห็นร่องบุ๋มสำหรับวางนิ้วมือ (มองไปมองมาก็ดูเหมือนหอยเหมือนกันนะ)ด้านท้ายของตัวเม้าส์จะมีโลโก้ Tt eSPORTS ติดอยู่ซึ่่งมีไฟ LED ด้วยเซ็นเซอร์เป็นแบบ Optical ครับAZURUES สามารถปรับ DPI ได้ 3 ระดับครับคือ 400, 800 และ 1,600


เมื่อหงายดูจะเห็นที่ใส่ตุ้มน้ำหนักครับ
เมื่อเปิดฝาออกจะเห็นแบบนี้


ไม่ใช้รูใส่ธรรมดานะครับแต่เป็นแผ่นยางที่ถอดออกมาได้ด้วย เพื่อความสะดวกเวลาถอด-ใส่เมื่อเลือกน้ำหนักเรียบร้อยแล้วก็จับยัดลงไปได้เลยแผ่นยางมีความยืดหยุ่นสามารถบิดเพื่อนำตุ้มออกมาได้โดยง่ายปุ่ม Scroll ทำมาจากยาง ซึ่งมีร่องนูนเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกขณะใช้งาน


USB Connector เป็นแบบ Gold Plate


ตัวเม้าส์มีที่รัดสายแบบตีนตุ๊กแกแถมมาด้วยเมื่อเสียบตัวเม้าส์เข้ากับคอมพิวเตอร์ก็จะมีไฟ LED สีแดงแสดงอยู่ที่ปุ่ม Scroll และด้านท้ายโลโก้ Tt ก็จะมีการแสดงไฟแบบกระพริบ (Breathing)

ลักษณะการจับเม้าส์ของผม เต็มอุ้งมือมองจากด้านข้างจะเห็นได้ว่าเม้าส์เข้ากับมือได้ดี        สำหรับการใช้งาน Tt eSPORTS AZURUES นั้นผมได้ลองใช้งานและเล่นเกมแล้ว ได้ความรู้สึกของการสัมผัสที่เบามือ และปุ่มกดที่นิ่มแลมีการตอบสนองได้ดีไม่ต้องออกแรงมาก จะเห็นได้ว่าในภาพผมใช้ร่วมกับแผ่นรองเม้าส์แบบ Control ก็ทำให้การควบคุมเม้าส์นั้นมีความแม่นยำพอสมควร แต่ถ้าคุณอยากได้ความไวเพิ่มขึ้นอีกนิดควรใช้แบบแผ่นรองเม้าส์แบบ Speed จะให้ความรู้สึกที่ไวขึ้นครับสิ่งที่น่าสนใจ

ราคาไม่แพง
มีตุ้มถ่วงน้ำหนัก ที่ถอด-ใส่ได้ง่าย
มีการตอบสนองของการกดปุ่มที่ไวและนุ่มมือ
สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องลง Driver
มีกระเป๋าสำหรับเม้าส์แถมให้มาด้วย
มีสายถักหุ้มสายเม้าส์ให้ด้วย

สิ่งที่ขาดสำหรับความต้องการของบางคน
มีค่า DPI สูงสุดเพียง 1,600 เท่านั้น ซึ่งอาจจะช้าไปสำหรับคนที่ใช้เม้าส์ไวกว่านี้
ปุ่มปรับ DPI อยู่ด้านล่างจึงทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแบบรวดเร็วได้ ต้องพลิกมากด
การออกแบบตัวเม้าส์ดูทื่อๆ เชยไปหน่อยไม่มีจุดเด่นอะไร
ไม่ค่อยกระชับมือเท่าที่ควร เนื่องจากไม่มีร่องนิ้วจึงทำให้เวลาจับไม่เข้ารูป
เป็น Optical Mouse นะครับตัวนี้ แต่คงไม่มีใครเอาไปถูกับโต๊ะใช่มั้ยล่ะ Feet สึกหมด

          ก่อนอื่นผมจะบอกว่าคุณจะต้องไม่เชื่อแน่ๆ ว่าด้วยเม้าส์ราคาขนาดนี้นั้นจะมีได้นั้นก็คือวัสดุและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ทาง Tt eSPORTS ใส่ใจและพิถึพิถันใส่มานั้นก็คือกระเป๋าใส่เม้าส์อย่างดีและ สายถักที่ห่อหุ้มสายเม้าส์อีกทีครับ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถใส่ตุ้มถ่วงน้ำหนักได้อีก นั่นก็คือสิ่งแรกที่ทำให้ผมรู้สึกประทับใจก่อนเลย มาถึงในการใช้งานกันบ้างนะครับหลังจากที่ได้ลองใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว ผมก็ยังไม่ค่อยจะถนัดกับขนาดกับน้ำหนักรรวมถึงความไว ของมันสักเท่าไหร่อาจเป็นเพราะว่าปกติผมจะใช้เม้าส์ที่ค่อนข้างหนักและไวประมาณ 3,200 DPI จึงทำให้การใช้ AZURUES ที่มีค่า DPI สูงสุดอยู่ที่ 1,600 สร้างความอ่อนล้าให้กับข้อมือผมอยู่พอสมควร แต่ด้วยความที่มันมีการตอบสนองที่ค่อนข้างดีถึงแม้จะไม่มี Driver สำหรับปรับ Sensitive ก็ตามแต่ผมก็ไม่รู้สึกฝืนเวลาคลิกหรือดับเบิ้ลคลิกสักเท่าไหร่ ตัวปุ่มคลิกซ้าย-ขวา นั้นมีความนิ่มเวลาสัมผัสดีครับ แต่ผมว่านะถ้า AZURUES เพิ่มร่องบริเวณนิ้วโป้งจะทำให้จับเม้าส์ถนัดขึ้นอีกเยอะเลยล่ะครับ ท้ายที่สุดนี้ผมขอสรุปสั้นว่าเป็น Gaming Mouse อีกตัวหนึ่งที่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่งบน้อยค่อนข้างจำกัดหรือคนที่เพิ่งเริ่มจะลองใช้อุปกรณ์ Gaming Gear ซึ่งผมแนะนำว่าTt eSPORTS AZURUES ตัวนี้ไม่ควรมองข้าม ลองหามาใช้ดูผมว่าคงจะถูกใจนะครับ เพราะว่าขนาด CEO ของ EXP เราเองยังเอยปากว่าอยากได้เลย นี่กว่าผมจะเริ่มได้ทำบทความนี้ก็ต้องรอแกเผลอก่อนถึงจะได้เอามาใช้บ้าง นี่ผมยังแกล้งๆ พูดไปเลยว่าใครเอาไปใช้ก็ทำรีวิวให้ด้วยนะ แกถึงยอมปล่อยมา ไม่งั้นคงไม่ได้รีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันแน่ๆ เลย ฮ่าๆๆ
ราคา : 1,190 บาท
ผู้ผลิต : Tt eSPORTS
ขอขอบคุณ :
Tt eSPORTS ที่สนับสนุนอุปกรณ์ในการทดสอบครั้งนี้ 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
ความเห็นที่ 1 ,19 เมษายน 2554, 12:46 น.
ไหนๆ ถูกพาดพิง ก็เลยมาให้ความเห็นนิดนึง จากที่ใช้งานมาทุกวันสำหรับตัวนี้ ผมชอบมาก ในเรื่องของการกดคลิกที่ให้ความรู้สึกที่นุ่มมือแม่นยำ การออกแบบถือว่าเรียบง่ายและรองรับกับมือของทั้งผู้ชายและหญิง คือไม่ใหญ่จนเกินไปจนมือผู้หญิงจับได้ไม่หมด ถ้าเป็นการเล่นกับเกมในแนวอย่าง DotA หรือ HoN มันทำงานได้ในระดับที่ดี สายถักเป็นอีกหนึ่งจุดที่ผมชอบมาก ทั้งในเรื่องการจัดวางสาย เพื่อสะดวกในการเคลื่อนไหวของเม้าท์ สรุปว่า โดยความเห็นส่วนตัว ผมชอบ AZURUES
 
Page | 1
 

Game Detail

Tt eSPORTS