Reviews: Devil May Cry 2013 แพลตฟอร์ม PC โดย EXP

4 กุมภาพันธ์ 2556, 19:55 น. Pageview: 3934 Comment: 0

 


 

Reviews: Devil May Cry By EXP Team

   กลับมาพบกับบทความรีวิวแบบตามใจฉัน สไตล์นายแมลงสาป PaPaRoacH กันอีกครั้งนะครับ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแกะเกาของเกมแอคชั่นที่ถูกถามและพูดถึงมากที่สุดอย่าง DmC: Devil May Cry เวอร์ชั่นใหม่ 2013 ที่เพิ่งออกไปก่อนหน้านี้ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ซึ่งทาง Sicom Amusement ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายเกมของทาง CAPCOM เพียงหนึ่งเดียวของไทยก็ยังไว้เนื้อเชือใจในทางทีมงานเกรียนเทพ EXP ของเราส่งแผ่นฟอร์ม PC ทำให้การริวิวโคตรเกมแอคชั่นตัวความหวังตัวนี้ิีกเช่นเคย ซึ่งมีเนื้อหาแบบพูดไปตามเนื้อผ้าตามนี้ครับมิตรรักคอเกม !! 

 

เนื้อเรื่อง ( คะแนน 9/10 )

 

      ตัวเกมตื่นเต้นเนื้อหาเชื่อมโยงซึ่งต้องบอกว่าผมยกความดีความชอบให้กับ Ninja Theory ที่หยิบชิ้นปลามัน และทำออกมาได้ถูกใจคอเกมแอคชั่นจ๋าตัวนี้ซะดีจนเกิดคาด ( อันนี้ผมหวังไว้กับเกมนี้ค่อนข้างน้อยเลยนะ หลังจากที่คิดว่าทีมฝรั่งจะเข้ามาจับเกมสายพันธุ์พี่ยุ่น ) สิ่งที่ถูกแยกแยะออกมาแบบเห็นได้ชัดและก็ดีมากๆ เลยสำหรับผมก็คือ 

    " ตัวเอกกวนทีนเหมือนเดิม แบบไม่ต้องมีคำสบถ หยาบๆ ดิบๆ ตลอดเวลา ดีกรีถ่อยๆ คำด่าต่างๆ ตลอดจนภาษาพูดของดันเต้ดูนุ่มนวนไพเราะเสนาะหู ระบบธีมอาวุธใหม่ๆ ที่นำมาสอดคล้องกับเนื้อหาได้อย่างลงตัวแบบแทบไม่มีเบื่อ แม้ตัวเกมจะเป็นรูปแบบฟิคคอรส์มิชชั่น แต่ระบบความสนุกจากสายอาวุธที่เยอะมากๆ นั้นทำให้ลืมจุดบอดนี้ได้อย่างลงตัว " ภาพรวมสมราคาโวแม้ตอนแรกจะไม่เชื่อ และแอบหมั่นไส้เล็กน้อย แต่หลังจากได้เล่นก็ต้องบอก ของเค้าดีจริงแม่เนื้อเรื่องจะเดาง่ายไปหน่อย เซอร์ไพรส์น้อยไปนิดก็ตาม

กราฟฟิค ( 9/10) 

    เกมถูกรื้อระบบใหม่ แล้วยัดใส่ระบบเกมแอคชั่นเดินหน้าฟันแหลกด้วยระบบยอดฮิตอย่าง Unreal Engine 3 " ซึ่งผมบอกได้เลยว่าธีมเกมถูกออกแบบมาให้อารต์มากๆ ดูเลอะ แต่ไม่ฉูดฉาด ถึงฉูดฉาด ก็มองเป็นศิลปะ อันนี้ผมให้ผ่าน " ภาพกราฟฟิคที่แรกสัมผัสเหมือนธีมเกมแอคชั่นสายพันธุ์ฝรั่งจ๋าที่ดูแล้ว ต้องบอกว่ามันไม่ใช่นั้น ภาพจะค่อยๆ ถูกลบออกไปหมดจนลืม เพราะความสนุกจากเหล่าบอสที่ดีไซน์ออกมาสวยงามโคตรๆ แบบตัวเป้งๆ และหน้าตาดุร้ายนั่นเอง

ดนตรีประกอบ ( 6/10 )

 
    การที่สอดใส่บทเพลงแบบหนักๆ มันส์ๆ แบบฮารด์ อีเลคโทรนิคส์แบบตื้ดๆ ตลอดเวลาอย่างกับว่าตัวเองนั่งโยกอยู่ที่ Slim โซนแดนซ์ตอน 5 ทุ่มอย่างไง อย่างงั้น ซึ่งก็ไม่ใช่จะทำให้เกมดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมานะครับ อันนี้ผมติเลยว่าไม่แหล่ม ไม่โดน ย้อนกลับไปมองทางเสียง เอฟเฟกต์ต่างๆ นั้นดูดีจนน่า ใจหาย ซึ่งผลลบ ผลบวกของจุดนี้ผมถือว่าเจ๊ากันไป ลบความผิดได้ แต่คะแนนที่ผมให้ก็ต้องบอกตามเนิ้อผ้าครับว่าไม่ได้ใจแฟนพันธุ์แท้แบบผมเลย

    ลองฟังดูเดี่ยวหาผมลำเอียง หรือผมอาจหูกากเองก็ได้ 55+ มันตื้ดๆ แบบนี้เลย กดประสาทอย่างกับฟัง เคมิคอล บราเทอร์เบย U__U


 


 

เล่นมายังไง ก็บอกไปอย่างงั้น
 
 

    สนุกโคตรๆ ครับซื้อไว้ไม่มีคำว่าเสียดายเงิน เล่นไม่สนุกไม่ชอบก็ผมว่าหันไปเล่นเกมแนวอื่นได้เลยครับ เพราะนานน๊านผมเองจะได้เล่นเกมแอคชั่นมันส์ๆ แบบนี้ซะที แถมภาคนี้เล่นง่าย อาวุธต่างๆ ทำความเข้าใจ สอดคล้องสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่ายกว่าเก่าแยะ ธีมคอมโบก็มีหลายแบบมีแอร์คอมโบอย่างกะเกมมาเวล VS เกมต่างๆ แบบนั้นเลย เนื้อหาที่สนุกไปอีกแบบจากในส่วนท่าไม้ตายต่างๆ ก็มีให้อัพเกรดแบบลองผิด ลองถูก ได้มันส์โฮกกันหลายสไตล์ แต่ก็คิดที่เกมเล่นแล้วต้องบอกว่าง่ายกว่าเดิมเยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง

PaPaRaocH ฟันธง


 

  
 

    เล่นแล้วก็ต้องบอกว่าอารมณ์ในตอนแรกเปลี่ยนนะ แต่เล่นไป 2 ด่านแล้วก็รู้เลยว่าไอ้ระบบใหม่ๆ นั้นมันทำออกมาเพื่อล้างสมองพวกเราจริงๆ ความสนุกบวกความคลาสสิคของภาคนี้เดินจับมือคล้องแขนไปด้วยกันได้ด้วยจริง การกลับมาล่าปีศาจในโฉมใหม่ของดันเต้ เวอรชั่นฝรั่งจ๋านี้สนุกมากๆ และชอบมากๆ ด้วยแม้จะเล่นไปเพียงแค่ 1 รอบ แต่ก็ขอซูฮกให้กับทีม Ninja Theory  ที่พี่ลบคำสบประมาทได้จริง ให้คะแนนเลยครับ ว่าได้คะแนนจากคอเกมแอคชั่น กากๆ อย่างผม 8/10 ไปเลยครับล๊วกเพ่


    ปล. สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณบริษัท Sicom Amusement ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายเกมจาก Capcom อย่างเป็นทางการในประเทศไทย อีกเช่นเคยครับ ที่นำเอาเกมแหล่มๆ ติดกระแส มาให้ทีมงาน EXP เราได้รีวิว แล้วนำมาบอกเล่า เก้าสิบ แด่เพื่อนๆ ชาว EXP กันอีกครั้ง สำหรับข้อมูลและข่าวคราวความเคลื่อนไหวของตัวเกม สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊กเพจของทางบริษัท ที่ http://www.sicom.co.th และ http://www.facebook.com/sicom.amu กันได้เลยครับ !!

 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail

Devil May Cry