สวนกระแส !! มิสเตอร์ไนซ์กายแห่งวงการเกม Hideo Kojima ออกปากโคตรชอบหนังร่างทรงของไทย

29 กรกฎาคม 2565, 16:43 น. Pageview: 44 Comment: 0

 

  
 

   ต้องบอกว่าหนังที่ร่วมทุนสร้างของไทยกับเกาหลีใต้อย่าง "ร่างทรง" ที่กำกับโดย "พี่โต้ง คุณบรรจง ปิสัญธนะกูล" นั้นใครที่ดูแล้วต้องบอกว่าความเห็นไม่ตรงกันอย่างแรงมากมายซึ่งจากที่ตามอ่านในบอร์ด pantip เกิดทฤษฎีมากมาย ซึ่งจริงๆ นั้นต้องชมคนเขียนบทอย่าง พี่เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" ด้วยนะที่สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างมากๆ เพราะเฮียแกนั้นผสานเอาศิลปะวัฒนธรรมทั้งของ 2 ประเทศมารวมมิกซ์กัน (ซึ่งเกิดซอมบี้ในตอนปลายท้ายเรื่องอย่างที่เราทราบๆ กันนั่นเอง)
  

  และที่มาที่ไปก็มาต่อกันที่โปรดิวซ์เซอร์คิวทองอย่าง Hideo Kojima ที่เฮียแกเพิ่งได้ดูหนังร่างทรงในรอบสื่อเมืองนอกต่างแดนที่เข้าฉายไปในวันที่ 25 แล้วก็ชื่นชอบในตัวหนังเรื่องนี้มากๆ จนถึงกับลง Twitter ส่วนตัวเลยว่า "เหมือนเอาลุงบุญมีระลึกชาติมาแปลงเป็น "Exorcist" หรือเปล่า? ตัวเราก็โดนหนังผีหลายชาติหลายสมัยป้ายเชื้อมานักต่อนัก แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนเลยที่ออกอาการแบบนี้มา เดาเรื่องไม่ออก อ่านโทนไม่ถูก"


.
    งานชิ้นนี้เป็น "ความกลัวสายพันธุ์ใหม่" ประสบการณ์ความหวาดกลัวที่เคยมี จะถูกเปลี่ยนเป็นความหวาดกลัวแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งพวกเรายังไม่มีภูมิคุ้มกันใดๆ ภึงกระนั้นก็ยังจะดูงั้นหรือ? ความกลัวสายพันธุ์ใหม่จะสิงร่างเอานะ!"

  ออกปากแรงแบบนี้ผมว่างานนี้พราโต้งแกได้บินอยู่ในอากาศอย่างแน่นอนครับ ซึ่งผมเองแอบหวังเลยนะครับว่า 2 คนนี้อาจจะได้มีโอกาศสร้างผลงานดีๆ แบบระดับโลกแบบเกม Silent Hill อย่างไงอย่างงั้นเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยย และอีกอย่าง ร่างทรงกระแสดีมากๆ นะ จนต้นสังกัดการสร้างทางเกาหลีใต้ออกปากแล้วว่า ร่างทรง 2 จะมาแน่นอนอีกแล้วด้วย
 
 

Comment Box

ร่วมแสดงความคิดเห็น

 

 
 
Page | 1
 

Game Detail